Tân Sinh Viên xa nhà,bạn buồn làm phải không?

Là sinh viên nhưng Hùng may mắn hơn 1 số bạn vì học ở 1 trường Đại Học gần nhà,18 tuổi vẫn sống cùng gia đình,trong sự bao bọc,chở che của ba mẹ.

Tuy nhiên, Hùng có 1 số người bạn (Cả nam lẫn nữ) hiện đang là sinh viên xa nhà, thỉnh thoảng vẫn trò chuyện với nhau, tâm sự về cuộc sống thường ngày của 1 tân sinh viên xa nhà.Hùng phần nào hiểu được cuộc sông mới đó của các bạn và tâm trạng chung trong những thời gian đầu,thậm chí là trong suốt nam nhất Đại Học đó là – Nhớ Nhà, Nhớ ba mẹ,  lo lắng,đong đếm chi tiêu,HẾT TIỀN :3

Vậy nên, bài viết này Hùng sẽ xoay quanh những giải pháp giúp các bạn vơi đi những nỗi buồn và làm quen với cuộc sống mới của 1 sinh viên xa nhà.

Tân sinh viên xa nhà, bạn buồn lắm phải không?

Tân sinh viên xa nhà.

1: Bạn hãy kết thêm nhiều bạn.

Có thêm bạn bè, đặc biệt là những đứa bạn cũng xa gia đình giống ban sẽ hiểu tâm trạng với nhau, dễ dàng thông cảm và động viên nhau.Có thể giúp đỡ nhau khi ốm đau, lúc buồn có thể rủ nhau đi đâu đó dạo chơi .Việc mở rộng mối quan hệ là điều cần thiết vì biết đâu sau này, nhờ mối quan hệ đó mà bạn có một công việc tốt, ổn định.Hay một người bạn gái, bạn trai chẳng hạn  (f)

2: Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Khi tập trung,chú tâm vào 1 việc gì đó.Đầu óc chung ta sẽ bớt suy nghĩ về các chuyện khác.Việc tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động đoàn, trường, lớp sẽ giúp các bạn vơi đi nỗi nhớ nhà,cảm tháy vui vẻ hơn.Hơn nữa lại được làm việc thiện, giúp đỡ người khác, tâm hồn cũng thấy nhẹ nhõm, thoải mái , yêu đời hơn, một mũi tên lại trúng 2 đích phải không nào?

3. Hãy đi làm thêm nếu có thể.

Trước đây Hùng đã có 1 bài viết chi tiết về việc đi làm thêm.Bạn đọc thêm chi tiết tại bài viết này nhé : Sinh Viên năm nhất.Có nên đi làm thêm?

Việc đi làm thêm mang lại khá nhiều lợi ít nhất là đối với các bạn sinh viên năm nhất, năm 2.Các bạn vừa có thêm thu nhập, lại có thêm kinh nghiệm sống cho bản thân, giúp các bạn trưởng thành hơn và hiểu hơn giá trị đồng tiền, công sức làm ra nó.Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua giái pháp này khi bạn sống xa nhà nhé!

4. Học thêm ngoại ngữ

Ngoại Ngữ là cách gọi chung, tùy vô khả năng và sở thích mà các bạn có thể lựa chọn nên học Tiếng nước nào. Tiếng Anh, Tiếng Nhật hay Tiếng Hàn, Tiếng Hoa.Tuy nhiên, phổ biến nhất là Tiếng Anh mà chúng ta ta không thể phủ nhận những giá trị mà nó mang tới trong cuộc sống này. Hùng đã từng có rất nhiều bài viết xung quanh chủ đề này vậy nên các bạn cỏ thể tìm đọc lại chứ không nói thêm nữa.  Hãy học TOEIC khi bạn là sinh viên năm nhất, năm 2

https://dethithu.net/bi-quyet-luyen-nghe-tieng-anh-tu-con-so-0/

 

Trang bị thêm cho bản thân kỹ năng Ngoại Ngữ tốt đặc biệt là đọc hiểu và nghe nói sẽ giúp bạn có thểm nhiều cơ hội viêc làm và tương lại rộng mở sau này.Việc học Tiếng Anh không phải trong ngày một, ngày hai mà đòi hỏi cả một quá trình dài.Nếu rảnh rỗi, hãy tranh thủ học.Tiếng Anh không bao giờ là lỗi thời, nó sẽ mang lại cho các bạn nhiều giá trị về sau.

5.  Ăn uống

Đây là cách phù hợp nhất với các bạn Nữ và thường được các bạ ấy áp dụng.Việc làm đầy cái bụng giúp các bạn thoải mãi về tinh thần.

Tuy nhiên, các bạn nên chú ý không nên sử dụng các loại thức ăn siêu ngọt chưa nhiều đường như sô cô la, bánh ngọt, kẹo.Những thứ này sẽ là thủ phạm làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn và còn gây ra các căn bệnh khác. Bạn nên dùng túi hạt đậu hay các loại hạt khác như bí ngô, hạt dưa để giải sầu.Bởi theo các nhà khoa học, chúng vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp tâm trạng của bạn khá lên. Nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng các loại hạt trên có tác dụng cải thiện tâm trạng của chúng ta tốt hơn bất kì loại thức ăn nào khác và hạt bí ngô là loại tốt nhất.

 

6. Đọc sách

Đây là cách đơn giản nhưng hiêu quả nhất.Đọc sách vừa giúp bạn có thêm kiến thức, sự hiểu biết, vừa giảm thiểu nỗi buồn.Một nghiên cứu gần đây đã cho biết đọc sách có thể khiến mức độ stress , buồn bã giảm tới 68% chỉ trong 6 phút, hiệu quả cao hơn rất nhiều so với nghe nhạc và đi bộ. Các nhà tâm lý cho rằng, khi đọc sách, suy nghĩ của mọi người sẽ tập trung vào văn bản nên thể chất và tinh thần, cũng như mọi suy nghĩ được thư dãn, phân tán.

Tóm lại

Theo ý kiến của Hùng, những lúc cảm thấy nhớ nhà,bạn đừng lấy máy tính,điện thoại ra làm “người bạn” giải buồn.Hãy đứng dậy và đi đâu đó,hãy đi dạo để hít thở không khí mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn.Thời gian sẽ giúp bạn quen dần với cuộc sống đó, thời gian chính là liều thuốc hữu hiệu nhất đối với bạn.Không ai có thể sống dựa dẫm mãi vào người khác được.Học xa nhà là mỗi trường giúp bạn trưởng thành hơn và thêm yêu quý,trân trọng gia đình mình đang có.Hãy nghĩ rằng đó là điều bạn may mắn hơn thay vì những người khác lớn rồi những vẫn sống bám bên cha mẹ.Cố lên bạn nhé (f)

3.7/5 - (3 bình chọn)
    1. Nguyễn Duy Hùng 14 Tháng Tám, 2018

    Add Your Comment