50 bài tập trắc nghiệm Khối, Mặt Tròn Xoay có đáp án

Trong tài liệu chinh phục mục tiêu 6,7,8,9 điểm môn Toán. Bên cạnh chuyên đề khối đa diệnhình tọa độ oxyz có đáp án dethithu.net đã đăng tải trước đó. Chủ đề về khối, mặt tròn xoay lớp 12 là trọng tâm của bài viết này.

Tuy những năm trước, kỳ thi đại học hay tốt nghiệp rất ít khi thí sinh gặp chuyên đề này. Tuy nhiên với hình thức thi trắc nghiệm 50 câu hỏi như hiện nay thì luôn luôn có vài câu; đủ mức độ khó, dễ tùy từng học sinh.

Khái niệm mặt tròn xoay là gì?

Mặt tròn xoay là hình được tạo nên từ đường cong (C) khi quay mặt phẳng (P) quanh đường thẳng (d) một góc 360o trong không gian Oxyz ( Với mặt phẳng (P) chứa đường thẳng d và đường cong (C) ).

Bài tập khối, mặt tròn xoay có đáp án, lời giải

Chỉ riêng việc tổng hợp từ một số đề thi thử của các trường THPT trong năm học 2017 – 2018 đã thấy xuất hiện rất nhiều bài tập xoay quanh khối tròn xoay, mặt tròn xoay rồi đây nhé. Dethithu.net sẽ trích dẫn một số câu tại bài viết này luôn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc với BC tại H, HB = 3,6 cm; HC = 6,4 cm. Quay miền tam giác ABC quanh đường thẳng AH ta thu được khối nón có thể tích bằng bao nhiêu?

A. 205, 89 cm³     B . 617,66 cm³     C. 65,14 cm³     D. 65,54 cm³

(Từ đề THPT Chuyên Hà Tĩnh-lần 1 năm 2017-2018)  Trong không gian Oxyz, gọi I(a,b,c); là tâm mặt cầu đi qua điểm A(1; -1 ; 4) và tiếp xúc với tất cả các mặt phẳng tọa độ. Tính P = a -b + c

A. P = 6        B. P = 0     C. P = 3    D. P = 9
50 bài tập trắc nghiệm khối, mặt tròn xoay Toán 12 có đáp án

Đáp án bài tập trắc nghiệm Khối, Mặt Tròn môn Toán

Đáp án bài tập khối tròn xoay 50 câu

Những tài liệu do dethithu.net chia sẻ đều rất chất lượng. Trải qua quá trình tổng hợp và chắt lọc kỹ lưỡng trước khi đăng tải. Do đó, học sinh không nên bỏ sót. Hãy luyện tập và nghiền ngẫm các dạng bài tập đó. Biết đâu vào phòng thi lại gặp những dạng câu đã làm quá quen thuộc rồi.

1/5 - (1 bình chọn)
LINK TẢI VỀ MÁY
Download
    1. Huyền 3 Tháng Sáu, 2018

    Add Your Comment