Sinh viên năm nhất, năm 2 nên học gì, làm gì?

Quãng thời gian sinh viên là trải nghiệm tuyệt vời nhất khi bạn chỉ phải đến trường vài giờ mỗi ngày, và gần như chắc chắn sẽ có nhiều hơn một ngày nghỉ trong tuần.Đối với sinh viên năm nhất, năm 2 thì các bạn khá rảnh vì đa số chỉ học tập các môn đại cương không mấy quan trọng, chỉ cần thi qua là được.Dường như nó không có ích gì với cuộc sống sau này của các bạn.Chỉ khi sang năm 3, năm 4,những kiến thức chuyên ngành mới khiến các bạn phải đầu tư nhiều công sức, thời gian.

Vì vậy, hãy biết cách tận dụng thời gian.Đừng để thời gian trôi qua 1 cách vô ích nhé! Nếu bạn đang là sinh viên năm nhất, năm 2 thì tôi có những gợi ý cho bạn sau đây

Tham gia các hoạt động từ thiện, tình nguyện

Hầu hết nhiều người đều quan niệm, đã tham gia tình nguyện thì không bao giờ nghĩ đến lợi ích cá nhân, mà tất cả phải vì lợi ích của cộng đồng. Điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích “ngầm” mà các hoạt động này mang lại.

Làm việc thiện, đi nhiều nơi giúp bạn rèn luyện sức khỏe và thoải mái, yêu đời hơn cũng như mang đến nụ cười, giúp đỡ được nhiều người khác làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc.Hơn nữa, tham gia các hoạt động cồng đồng như tình nguyện sẽ giúp bạn kết được thêm nhiều bạn bè, mở rộng mối quan hệ, giúp bạn năng động hơn.Bạn sẽ là 1 chàng trai, một cô gái rất xinh xắn trong bộ trang phục màu xanh tình nguyện.

 

Học Tiếng Anh hoặc 1 ngoại ngữ nào đó

Trong xa hỗi phát triển , hội nhập như ngày nay. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của ngoại ngữ mà phổ biến nhất là Tiếng Anh.Nếu muốn sau này có được 1 công việc ổn định, lương cao thì đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp, đọc hiểu Tiếng Anh tốt. Và không ai có thể giúp bạn điều đó bằng chính bản thân bạn cố gắng học Tiếng Anh, dành nhiều thời gian cho Tiếng Anh.Nó sẽ mang đến cho bạn nhiều giá trị lớn sau này,tất cả kế hoạch trong tương lai đều sẽ dễ dàng hơn, kể cả việc du học lẫn tìm kiếm một công việc tốt.

Tham khảo thêm : Hãy học TOEIC khi bạn là sinh viên năm nhất, năm 2

Chia sẻ của 1 độc giả

Hãy đi làm thêm

Làm thêm giúp bạn trưởng thành hơn, có thêm thu nhập trang trải thêm cho cuộc sống, giúp bạn hiểu giá trị đồng tiền và đỡ 1 phần nào vất vả cho ba mẹ.

Còn nhiều lợi ích nó mang tới nữa mà Hùng cũng đã có bài viết đề cập khá chi tiết:  Sinh Viên năm nhất.Có nên đi làm thêm?

Vì vậy, khi đã quan với cuộc sống tại nơi bạn học, hãy bắt đầu tìm cho mình một công việc làm thêm bạn nhé!

 

Có người yêu trong quãng đời sinh viên

Nghe có vẻ không đúng phải không? Nhưng đây  thật sự là một trong những điều bạn nên trải nghiệm khi là sinh viên.Bạn đã đủ lớn, không còn là sự rung động đầu đời, ngây ngô của 1 học sinh cấp 2, cấp 3. Là sinh viên có người yêu không hẳn là một trở ngại gì lớn cho việc học, mà trái lại bạn sẽ luôn có tâm lý tốt cho mỗi hoạt động của mình. Bạn có lý do để dậy sớm, có lý do tốt để học giỏi, để nghiêm túc hơn với việc nhà, có trách nhiệm với bản thân và người khác.Vì chẳng có ai muốn trong mắt người yêu lại là 1 đưá ngu ngốc, bẩn thỉu, lười biếng cả.

Hơn nữa, không sớm thì muộn bạn sẽ phải có người yêu và lập gia đình trong tương lai, như vậy tại sao không bắt đầu biết đến trải nghiệm tình yêu khi còn là sinh viên? Đảm bảo, bạn sẽ là những chàng trai, cô gái rất chững chạc và tự tin khi quen một ai đó trong giai đoạn sau khi tốt nghiệp.Nhiều người vì quá nghiêm trọng mọi chuyện và nghĩ  tiêu cực về tình yêu sinh viên, do đó mãi tới quãng thời gian sắp ra trường mới bắt đầu yêu. Khi ấy nhìn lại, các bạn sẽ thấy đã rất hối tiếc vì hai, ba năm trước đó gần như uổng phí thời gian. Như vậy, việc dành thời gian cho một người yêu tích cực hơn rất nhiều những hoạt động khác.

Có thể, bạn tìm ra một vài điểm tiêu cực khác về chuyện yêu đương, nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đã tìm thấy có những chia sẻ thú vị với mình – như một người yêu.

Nếu bạn có chia sẻ gì khác về những việc sinh viên năm nhất nên học, nêm làm hay đơn giản là 1 ý kiến góp ý cho bài viết của mình. Bạn hãy để lại một bình luận nhé.Mình sẽ rất vui khi nhìn thấy sự xuất hiện của bạn! :)) 

5/5 - (4 bình chọn)