Xét tuyển bổ sung đợt 2, 3, 4 là gì? Điều kiện đăng ký xét tuyển?

Những câu hỏi về xét tuyển bổ sung đại học đợt 2, 3, 4 đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa nắm được khái niệm về xét tuyển bổ sung hoặc hiểu sai. Bài viết này Hùng sẽ giải thích cặn kẽ cho các bạn dựa trên các thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 ( Các năm tiếp theo có thể thay đổi sẽ được cập nhật )

Trả lời những câu hỏi về xét tuyển đợt 2 đại học

Trả lời những câu hỏi về xét tuyển đợt 2 đại học

Xét tuyển đại học đợt bổ sung là gì?

Sau khi xét tuyển đại học đợt 1 ( đầu tiên) kết thúc với điểm chuẩn được công bố trước ngày 1/8/2017 vừa qua. Một số trường ít học sinh đăng ký nên không tuyển đủ chi tiêu đã công bố ban đầu hoặc vì một số lý do nào đó mà thí sinh đã đỗ nhưng không nộp phiếu điểm để xác nhận nhập học (Trong thời gian từ 02/8/2017 đến 17h ngày 07/8/2017 ) dẫn tới trường thiếu chỉ tiêu sẽ tiếp tục tuyển sinh các đợt bổ sung tiếp theo cho tới khi đủ chỉ tiêu.

Tuy nhiên, đa số những ngành học HOT hoặc trường TOP chắc chắn đã tuyển đủ trong đợt 1 nên thông thường những ngành học, trường học tham gia xét tuyển bổ sung là ít người học chứ không phải trường nào cũng tham gia xét tuyển bổ sung.

Và việc xét tuyển bổ sung là học sinh đăng ký lại từ đầu. Không liên quan gì đến đợt xét tuyển đầu tiên đã qua.

https://dethithu.net/hoc-nganh-gi-de-sau-nay-de-xin-viec/

Các trường xét tuyển bổ sung đợt 2?

Như đã giải thích ở trên, chúng ta có thể nắm được thông tin về những trường có thể xét tuyển bổ sung đợt 2 là:

 • Các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đạt học đợt 1. ( Đa số các trường này sẽ thông báo sau ngày 13/8 trên website của trường. Các bạn có thể Google các trang báo sao này sẽ tổng hợp giúp các bạn)
 • Việc xét tuyển bổ sung của 1 số trường có thể được tiến hành 1 hoặc nhiều lần cho tới khi đủ chỉ tiêu. Do đó ngoài xét tuyển bổ sung đợt 2 có thể có thể có tiếp xét tuyển bổ sung đợt 3,4. (Càng về sau sẽ ít các trường)

https://dethithu.net/thi-lai-dai-hoc-diem-thi-se-cao.html

Điều kiện để thí sinh được tham gia xét tuyển đợt 2

 • Thí sinh đã rớt tất cả các nguyện vọng đăng ký trong đợt 1.
 • Thí sinh đã đỗ ngành nào đó trong đợt 1 nhưng không nộp tờ phiếu điểm (Phiếu Kết Quả ) cho trường đã đỗ để xác nhận nhập học thì vẫn được xét tuyển đợt 2 (Còn nếu đã nộp tức là bạn đã xác nhận học trường đó rồi sẽ không còn Phiếu Kết Quả nữa vì phiếu này chỉ có duy nhất 1 tờ các bạn đã được phát).Các trường sẽ tiến hành kiểm tra qua hệ thống xem thí sinh nào đã gửi Phiếu Kết Quả và loại họ ra khỏi danh sách xét tuyển đợt 2
 • Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng giống như ở đợt 1 ( Tất nhiên phải bảo đảm các trường đó có thông báo tuyển đợt bổ sung thì mới được đăng ký)

Phiếu điểm chỉ có duy nhất 1 tờ nên một khi đã gửi xác nhận nhập học trường nào thì không thể lấy lại được nữa. Không có phiếu điểm đồng nghĩa không có cơ hội xét tuyển đợt bổ sung.

Điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 bổ sung có cao hơn không?

Điểm chuẩn được công bố trên nguyên tắc lấy từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu còn thiếu. Năm 2017, Bộ GD&ĐT quy định điểm xét tuyển bổ sung không được thấp hơn đợt 1. Do vậy, điểm chuẩn của từng ngành sẽ cao hơn hoặc bằng so với đợt 1. Thí sinh nên cân nhắc sự chênh lệch giữa điểm thi của mình so với điểm chuẩn của ngành đó ở đợt 1 để đăng ký. Nhiều hơn hoặc bằng mới đăng ký.

Tóm lại.

Các bước thí sinh tham gia xét tuyển đợt bổ sung cần biết

Bước 1: Ngay từ bây giờ hoặc đợi sau ngày 13/8 ( sẽ đầy đủ hơn ) lên Google tìm danh sách các trường có xét tuyển đợt bổ sung. ( Nhớ là tìm đúng năm kẻo nhầm với các năm về trước )

Bước 2: Đăng ký xét tuyển vào các trường đó theo hướng dẫn của từng trường bằng cách vào website của trường có xét tuyển bổ sung.

Bước 3: Chờ đợi kết quả trúng tuyển hay không sẽ được thông báo.

Bước 4: Gửi phiếu điểm xác nhận nhập học trường trúng tuyển.

Lưu ý: Về thủ tục đăng ký xét tuyển bổ sung đại học đợt 2 năm 2017 thì tùy vào quy định từng trường mà có thể thực hiện theo hình thức trực tuyến hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện, nộp trực tiếp tại trường. Bạn theo dõi trên trang chủ của trường mình muốn nộp đợt 2 nhé.

 

Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ kỹ hơn vui lòng để lại một bình luận cuối bài viết. Các bạn sẽ được tác giả bài viết trả lời trực tiếp.

4/5 - (7 bình chọn)
  1. K.Ly 2 Tháng Tám, 2017
  2. Cfs 6 Tháng Tám, 2018
   • Hữu Hùng Hiền Hòa 7 Tháng Tám, 2018
  3. huyền 6 Tháng Tám, 2018
  4. Nam 6 Tháng Tám, 2018
  5. Trịnh Thị Mai 8 Tháng Tám, 2018
   • Trúc 9 Tháng Tám, 2018
  6. Huy 13 Tháng Tám, 2018

  Add Your Comment