Kinh nghiệm luyện đề thi thử môn Toán đạt hiệu quả nhất

Chắc hẳn nhiều bạn khi luyện đề thi thử đều biết được rằng nó mang lại khá nhiều lợi ích mà trong 1 số bài viết trước đây Hùng đã từng đề cập tới: Lợi ích khi luyện đề thi thử trước kỳ thi THPT Quốc Gia. Tuy nhiên hiện nay,không phải bạn học sinh nào cũng biết cách để luyện đề thi thử đạt hiệu quả tốt nhất.

Vì vậy , bài viết này của Hùng sẽ chia sẻ cùng với các bạn một số Kinh nghiệm luyện đề thi thử môn Toán đạt được hiệu quả tốt nhất mà Hùng đúc kết được.

Kinh nghiệm luyện đề thi thử môn Toán đạt hiệu quả nhất

Kinh nghiệm luyện đề thi thử môn Toán đạt hiệu quả nhất

Chọn nguồn đề thi thử chuẩn

Từ năm 2015 trở đi, Bộ GD & ĐT đã gộp chung kỳ thi tốt nghiệp,đại học thành 1 kỳ thi chung gọi là THPT Quốc Gia. Do vậy cấu trúc đề thi cũng được thay đổi so với năm 2014 trở về trước. Học sinh nên biết cách chọn trang web để tải đề thi thử sao cho hợp với kiến thức thi, không nên tải ở những trang kém chất lượng, làm đề thi quá khó sẽ ảnh hướng đến tâm lý .Một số đề thi thử hiện nay nhiều người không có tâm, việc ra đề mục đích chứng tỏ bản thân GIỎI, ra để ít ai làm được.Các bạn nên tránh những đề thi thử này vì rất tồn thời gian.

Chỉ nên luyện đề thi thử khi đã kha khá lượng kiến thức

Nếu luyện đề thi thử sớm quá các bạn chưa thể giải quyết được nhiều câu trong đề thi.Đôi khi dẫn đến chán nản.Thời gian thích hợp nhất để các bạn bắt đầu vào luyện đề thi thử là sau Tết.Ở thời điểm này hầu như các bạn đã đã có thể giải quyết khá nhiều câu trong đề thi bao gồm cả oxy, xác suất, hệ phương trình ( Đây đều là kiến thức lớp 10,11.Nếu các bạn học tốt và chắc ở lớp dưới sẽ có thể làm).Những câu chưa học đa số không khó và sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.Các bạn nhớ giữ lại các đề thi đó để khi đã đủ kiến thức các bạn sẽ bổ sung thêm

Làm đề thi thử không bỏ sót câu nào

Nhiều bạn khi làm đề thi thử thấy mấy câu đều dễ thường bỏ qua, đó thật sự là 1 suy nghĩ hết sức sai lầm.Việc làm những câu đó sẽ rèn luyện cho các bạn tính cẩn thận, kỹ năng trình bày và phản xạ nhanh.Các bạn nên nhớ rằng, mỗi câu dễ trong đề thi điểm cũng như câu hỏi khó. Toán học cũng quan trọng cách trình bày và nó được chấm điểm theo Barem, nếu các bạn không rèn luyện cho bản thân tính cẩn thận sẽ bị trừ điểm ngay.Các bước các bạn nên ghi nhớ là câu dễ làm trước, câu khó để sau. Cần kiểm soát, làm chủ thời gian.Không mất quá nhiều thời gian vào 1 câu nào đó.

Đã làm đề thi thử, không phụ thuộc vào sách vở

Các bạn cần nắm vững được các công thức quan trọng rồi mới làm đề thi thử, tránh trường hợp vừa làm đề thi, vừa để đống công thức trước mặt như vậy bạn sẽ bị động, lười động não.Nhiều bạn còn không nhớ công thức đạo hàm, nguyên hàm, phương pháp tích phân mà cũng cố làm đề. Quả thật là sai lầm.

Cách tốt nhất cho bạn là: Làm đề thi thử, cái gì quên mới mở sách , tài liệu ra xem.Mỗi lần xem hãy ghi nhớ nó.

Hãy luyện đề 1 cách nghiêm túc như đi thi thật

Nghiêm túc khi luyện đề sẽ giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn, chủ động hơn về thời gian và tâm lý khi đi thi thật, đồng thời cũng giúp sĩ tử đánh giá được khả năng của mình một cách chính xác nhất. Hãy bắt đầu từ việc chọn nơi yên tĩnh và bắt tay vào luyện đề với sự nghiêm túc và tập trung cao độ, tưởng tượng như mình đang ngồi trong phòng thi và làm bài thi ĐH; đừng quên bấm thời gian như đi thi thật, trong đó 90 phút với bài thi trắc nghiệm và 180 phút đối với bài thi tự luận.

Tổng kết sau khi làm đề

Đây là bước mà nhiều bạn thường bỏ quên mặc dù nó vô cùng quan trọng.Các bạn nên thống kê lại xem có loại bài nào mình chưa vững, chưa làm được thì phải xem lại cách giải, phương pháp giải rõ ràng (Có thể dùng đến Google ) để nếu có gặp lãi sẽ không có luống cuống, mất nhiều thời gian

Hùng vi họng với những dòng chia sẻ này sẽ giúp các bạn sĩ tử biết cách luyện đề thi thử môn Toán để đạt hiệu quả nhất, phục vụ tốt cho kỳ thi THPT Quốc Gia có điểm số cao như bạn mong muốn!

Tác giả: Hữu Hùng Hiền Hòa

Đăng tải đầu tiên và duy nhất tại : localhost/huuhung

 

 

5/5 - (2 bình chọn)