Thời gian luyện đề THPT Quốc Gia thích hợp nhất

Thời gian luyện đề THPT Quốc Gia thích hợp nhất? Thời gian luyện đề hiệu quả tốt nhất?

Khi học và ôn thi THPT Quốc Gia, để đạt được điểm số cao như mong muốn,ngoài việc cần nắm vững kiến thức cơ bản, ôn luyện kỹ càng các chuyên đề có trong phạm vi, cấu trúc đê thi thì việc làm các đề thi thử là điều không thể thiếu.

Việc luyện đề không chỉ giúp các bạn củng cố kiến thức mà còn biết được khả năng của mình để điều chỉnh phương pháp ôn luyện cho hợp lý.

Nên luyện đề khi nào?

Bắt đầu luyện đề từ khi nào là hiệu quả nhất, thích hợp nhất?

Theo Hùng, thời điểm này là thích hợp nhất để các bạn bắt đầu luyện đề, tức là tầm tháng 12 cuối năm. Đây là thời điểm khi các bạn học sinh lớp 12 vừa kết thúc học kỳ 1.

Thời gian luyện đề THPT Quốc Gia thích hợp nhất

Thời gian luyện đề THPT Quốc Gia thích hợp nhất

Các bạn đã có thể xử lý hầu như 70%,80% của đề thi THPT Quốc Gia (Ở đây Hùng lấy ví dụ là môn Toán). Ở môn Toán các bạn đã học khá đầy đủ từ các kiến thức lớp 12 như : Hàm số, Logarit,hình không gian cổ điển hay các kiến thức quan trọng khác đã học ở lớp dưới là lượng giác, nhị thức NewTon, xác suất, hình oxy, hệ phương trình, bất phương trình ( Đây là toàn bộ những khối lượng kiến thức Hùng liệt kê ra có khả năng nằm trong đề thi). Còn những kiến thức ít hơn thì nằm ở học kỳ 2 như hình Oxyz, số phức thì nó khá đơn giản chứ không mất quá nhiều thời gian của các bạn. Chỉ có tích phân (Kiến thức rơi vào đầu học kỳ 2 lớp 12) có thể là sẽ hơi mất thời gian của nhiều bạn 1 chút nhưng trong đề thi đại học, THPT các năm gần đây thì câu này được bộ ra thuộc kiến thức khá đơn giản.

Nên luyện đề thi khi nào? Thời gian luyện đề hiệu quả tốt nhất?

Nên luyện đề thi khi nào? Thời gian luyện đề hiệu quả tốt nhất?

Tóm lại, luyện đề thích hợp và hiệu quả nhất là khi bạn đã đủ kiến thức

Đủ kiến thức không phải là học hết kiến thúc đến cuối chương trình lớp 12 rồi mới bắt tay vào làm đề hay làm câu nào, đề nào bạn cũng làm đúng hết.Mà đủ kiến thức ở đây là khi bạn có thể tự mình sửa chữa tất cả câu hỏi mình bị sai. Như thế khi làm đề, sai ở đâu, bạn có thể tự sửa cho mình, từ đó rút ra bài học để lần sau không sai lỗi đó nữa. Còn khi bạn làm đề, mà những câu sai bạn vẫn không biết vì sao sai, và không biết sửa thế nào, thì đi thi, có gặp lại câu đó, bạn vẫn sai như thường.

https://dethithu.net/kinh-nghiem-luyen-de-thi-thu-mon-toan-dat-hieu-qua-nhat/

 

Nhiều bạn vẫn có suy nghĩ rằng đợi học xong hết chương trình đã rồi mới làm đề để ” đủ kiến thức”, theo mình đây là quan niệm sai lầm vì thời gian còn lại cho bạn không còn nhiều nữa nên các bạn sẽ không thu hoạch được nhiều.Bạn chỉ có thời gian khoảng 2 tháng từ khi kết thúc chương trình lớp 12 đến khi bạn thi.Nhưng thời gian này, bạn còn phải lo đủ thứ nào là làm hồ sơ đăng ký thi, giấy dự thi, làm lễ kỷ yếu, chia tay lớp, liên hoan lớp. ( Đủ thứ trên đời).Vậy, thời gian còn nhiều đâu cho bạn tập trung luyện đề??

Nếu các bạn xem tin tức hoặc đọc báo thường xuyên sau mỗi kỳ thi, các bạn sẽ thấy các bài phỏng vấn thủ khoa các khối thi, thủ khoa các trường đại học đều chia sẻ kinh nghiệm rằng, họ tự học và làm đề rất nhiều chứ không phải ai cũng giỏi bẩm sinh.Có những bạn đã từng luyện vài trăm đề thi thì họ mới có được kết quả như vậy.Đó là cả 1 quá trình nỗ lực rất dài chứ không phải ngày 1, ngày 2.Cần cù bù thông minh, nếu đã xác định rõ mình không có chỉ số IQ cao, không thông mình bằng người ta thì cần phải chăm chỉ vào.

Nên luyện đề thi khi nào? Thời gian luyện đề hiệu quả nhất?

Nên luyện đề thi khi nào? Thời gian luyện đề hiệu quả nhất?

 

Vì vậy, nếu muốn thành công, đạt điểm số các ở bất kỳ môn nào.Bạn hãy cố gắng học, nắm chắc kiến thức và luyện đề thật nhiều ngay từ bây giờ.Thành công sẽ đến với bạn!

 
4.2/5 - (60 bình chọn)