Thi lại đại học, điểm thi sẽ cao hơn?

Hôm nay Nhật Linh rất vui khi có thời gian rảnh để viết tiếp Blog chia sẻ cùng các bạn. Như những gì mình đã từng gửi tới các bạn trong bài viết đầu tiên Tôi thi Đại Học 3 lần để theo đuổi ước mơ, sở thích .Đó cũng chính là những dòng giới thiệu để các bạn hiểu hơn về hoàn cảnh không mấy may mắn của mình và  để các bạn có thể thêm tin tưởng những gì mình sẽ chia sẻ với các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn bạn sĩ tử ở các bài tiếp theo bởi chính bản thân mình là người từng trải

Với kinh nghiệm là 1 người đã từng thi đại học 3 lần. Ở bài viết lần này, Linh sẽ trả lời băn khoăn của nhiều bạn học sinh đang có ý định thi lại rất quan tâm đó chính là : Thi lại đại học, điểm thi sẽ cao hơn?

Ngay tiêu đề đã là 1 câu hỏi. Mà nó thật sự không đơn giản để có được câu trả lời chính xác.Vì nó phụ thuộc ở bản thân mỗi người.Sự quyết tâm, chẳm chỉ

Quyết tâm thi lại đại học, tại sao không?

Quyết tâm thi lại đại học, tại sao không?

Thi lại đại học, tại sao không?

Nếu các bạn cảm thấy có đủ năng lực, khả năng đạt số điểm cao hơn.Nếu các bạn có định hướng tốt và quyết tâm để đạt được mục tiêu đã đề ra. Thì tại sao các bạn lại không thi lại? Hãy gạt bỏ đi sự xấu hổ  và bắt đầu học đi, đừng chờ đợi, do dự nữa, chờ nữa là quá muộn rồi

Lời khuyên dành cho các bạn muốn thi lại

Nếu các bạn bị hổng kiến thức phần nào thì cần tìm ngay người để hỗ trợ hoặc đi học thêm để được các thầy cô giải đáp thắc mắc và bổ sung kiến thức cho, hiện nay việc học trực tuyến cũng khá phổ biến nên các bạn có thể áp dụng. Chứ đừng nghĩ 1 mình có thể tự học, tự học chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn có kiến thức cơ sở.

+ Biết từ bỏ những cám dỗ như GAME, Facebook. Chúng chỉ làm cho các bạn mất đi sự quyết tâm vào việc ôn thi, mất thời gian mà không được gì cả

+Đừng nghĩ tới việc làm thêm mà hãy tập trung cho ôn thi để đậu Đại Học, đạt được mục tiêu đã rồi muốn làm gì thì làm

+ Nên phân bố thời gian và có cách học hợp lý nhất với bản thân. Không nên nhồi quá nhiều kiến thức, nên tham khảo cấu trúc đề thi của BỘ GD để có cách học đúng hương tránh mất nhiều thời gian vào những kiến thức vô ích.

Thi lại đại học, điểm thi cao hơn?

Đa số trường hợp Linh được biết thì là vậy. Rõ ràng không phải đơn giản mà họ có thể đạt được điểm số cao hơn trước. Việc đó đòi hỏi cả 1 quá trình quyết tâm và đầu tư thời gian cho việc ôn thi. Giả sử nếu năm trước các bạn thi chỉ đạt ở mức 17,18đ. Thì khi thi lại năm 2, khả năng các bạn đạt điểm cao hơn ( Cỡ từ 20-22) là điều đơn giản. Vì ở mức này thì số lượng các câu hỏi tương ứng với mỗi môn 7 đ vẫn đang nằm mức không quá khó.Thời gian 1 năm cho việc ôn thi lại đủ để các bạn học và giải quyết được.Nhưng nếu ở năm thi đầu tiên các bạn đã đạt điểm số ở mức giỏi là 23,24đ rồi mà muốn thi lại đạt điểm cao hơn thì đó không phải là điều dễ dàng, Vì từ 25đ trở lên đòi hỏi bạn phải làm được cả những câu hỏi khó và hóc búa nhất của đề thi.

Thi lại đại học, điểm thấp hơn năm trước

Trường hợp thi lại điểm thấp hơn năm trước mình đã gặp nhiều trường hợp rồi.Cụ thể là chính người chị họ của mình và 1 số bạn bè cùng lớp thi lại giống mình nữa. Các bạn đừng nghĩ rằng khi các bạn thi lại thì các bạn có thêm khoảng thời gian dài.Gần 1 năm đổ ôn thi?? Nhưng liệu 1 năm đó có đúng là thời gian các bạn tập trung cho ôn thi hay không?Các bạn nên hiểu rõ như thế này.Một khi các bạn đã quyết định thi lại nên nên bắt đầu ôn tập và có 1 chiến lược, phương pháp ôn thi hiệu quả mới mang lại kết quả làm bạn hài lòng.Nếu chủ quan để lâu dài sẽ dần quên đi kiến thức trước đó. Khi đó các bạn phải mất 1 khoảng vài tháng nữa để có thể nắm lại được khối kiến thức đó, những kiến thức mà trước đây có thể bạn đã nắm rất chắc nhưng theo thời gian thì nó vẫn có thể phai mờ đi. Thật sự rất mất thời gian và nó rút ngắn đi thời gian mà đánh nhẽ các bạn nên dành để tiếp thu những kiến thức mới , những mức độ câu hỏi điểm số cao trong đề thi mà bạn đang còn yếu hoặc chưa tiếp xúc bao giờ.

Bởi vậy mà xảy ra trường hợp nhiều bạn thi lại mà kiến thức thì vẫn chỉ dừng lại như năm trước mà thôi.Câu mức độ hơi khó cũng làm không được.Chỉ làm được mấy câu dễ, trung bình với lại  1 phần áp lực thi lại dẫn đến nhiều câu sai.Kết quả là điểm thấp hơn các năm trước.

Vì vậy mình muốn khẳng định rằng việc thi lại điểm số có cao hơn không.Điều đó không ai có thể chắc chắn được.Nhưng điều mà mình có thể khẳng định là : Nếu các bạn chăm chỉ, tập trung ôn thi thì mình chắn chắn 100% rằng điểm số của các bạn sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể. Kết quả sẽ chứng mình những gì mình nói là hoàn toàn chính xác.

3.6/5 - (17 bình chọn)
  1. Hiền 4 Tháng Tám, 2016
   • Nhật Linh 8 Tháng Tám, 2016
    • Tam Le 13 Tháng Bảy, 2017
  2. Sriranda Đinh 9 Tháng Tám, 2016
   • Hữu Hùng Hiền Hòa 16 Tháng Tám, 2016
  3. Jang Dang 15 Tháng Tám, 2016
   • Nhật Linh 16 Tháng Tám, 2016
  4. Hà Thu 17 Tháng Tám, 2016
   • Nhật Linh 1 Tháng Chín, 2016
  5. Dương Hoàng 21 Tháng Tám, 2016
   • nhatlinh 1 Tháng Chín, 2016
  6. Nguyễn Phạm Vĩnh An 17 Tháng Chín, 2016
   • Nhật Linh 6 Tháng Mười, 2016
  7. Trần Nguyễn Thuỳ Dương 1 Tháng Mười Một, 2016
   • Nhật Linh 5 Tháng Mười Một, 2016
  8. nặc danh 13 Tháng Mười Một, 2016
   • tu nguyen 22 Tháng Hai, 2017
  9. Thap Cao 14 Tháng Mười Một, 2016
  10. Đức Hiền Cao Văn 14 Tháng Mười Một, 2016
  11. trang 11 Tháng Một, 2017
  12. tu nguyen 22 Tháng Hai, 2017
  13. Tùng 28 Tháng Tám, 2017
   • Nhật Linh 2 Tháng Chín, 2017
   • Thanh 3 Tháng Chín, 2017
  14. Yến 3 Tháng Chín, 2017
  15. Huy hoàng 9 Tháng Mười, 2017
   • Nhật Linh 11 Tháng Mười, 2017
  16. Phương 17 Tháng Mười Hai, 2017
  17. Huệ Chi 16 Tháng Một, 2018

  Add Your Comment