Kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào với TÂN SINH VIÊN

Kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào với TÂN SINH VIÊN. Tất cả Tân Sinh Viên phải thi tiếng anh đầu vào.Đây là hình thức kiểm tra áp dụng chung với tất cả các bạn sinh viên khi bước chân vào Đại Học, cao đẳng chứ không phải chỉ riêng với tân sinh viên các trường chuyên ngành Ngoại Ngữ như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Vì sao phải kiểm tra đầu vào đánh giá trình độ Tiếng Anh tân sinh viên?

Bởi Tiếng Anh là 1 môn học mà ở mỗi vùng miền có thời gian bắt đầu đào tạo,điều kiện mỗi người được tiếp xúc ít,nhiều khác nhau vì thế khả năng Tiếng Anh của mỗi sinh viên cũng không giống nhau,không đồng đều nên không thể xếp vào cùng một mức đào tạo chung.Hơn nữa kỹ năng Nói, Nghe, Viết của đa số sinh viên hiện nay rất yếu, mà môi trường ĐH đào tạo chú trọng ở 2 kỹ năng này

Vì vậy kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh đầu vào nhằm mục đích phân đúng lớp,đúng mức độ cho sinh viên mới.

Môn Tiếng Anh ở các trường Đại Học được phân ra các mức vd như Tiếng Anh 1, Tiếng Anh 2, Tiếng Anh 3 hoặc Reading – Level 1, Writing – Level 1,Listening – Level 1 .Reading – Level 2, Writing – Level 2,Listening – Level 2…Level 3,Level 4,Level 5 (Tùy theo trường ĐH có thể sẽ có tên khác nhau.Nhưng chung lại đều phân ra các mức độ Level từ 1)…Thông thường nếu đánh giá Tiếng Anh đầu vào bạn đạt ở mức trung bình sẽ học bắt đầu từ Level 1.Học xong thi học kỳ vượt qua Level 1 mới có tín chỉ và được phép học qua Level 2.Nếu đánh giá Tiếng Anh đầu vào bạn đạt ngưỡng trường ĐH đặt ra thì sẽ được bỏ qua Level 1 ( Xem như đã hoàn tất tín chỉ này).Các bạn sẽ học bắt đầu từ Level 2.

Lưu ý: Trường hợp tân sinh viên không tham gia thi có thể bị đánh 0 điểm.Xếp vào mức thấp nhất (Học bổ túc Tiếng Anh)

Kiểm tra tiếng Anh đầu vào với tân sinh viên được tổ chức khi nào?

Đã gọi là kiểm tra tiếng Anh đầu vào với tân sinh viên nên chắc chắn nó sẽ là kỳ thi đầu tiên khi các bạn bước chân vào Đại Học.Thường thì được diễn ra khoảng 2 tuần sau khi các bạn sinh viên là thủ tục nhập học.Nhà trường sẽ có thông báo tới các bạn.Các bạn nên lưu ý để tham gia đầy đủ kỳ thi này của trường để được xếp vào lớp đúng khả năng của bạn và tránh mất thời gian học lại sau này.

Đề thi kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào có khó không?

Đề thi bao gồm mức kiến thức từ dễ đến khó, phù hợp với tất cả đối tượng sinh viên ở nhiều mức độ khác nhau. Vì vậy các bạn có thể yên tâm. Trường hợp các bạn muốn học từ level 1 để củng cố lại kiến thức cũng như được đào tạo lại tiếng Anh ở môi trường Đại Học thì có thể làm ở mức những câu hỏi đơn giản.

Vậy thi đánh giá Tiếng Anh đầu vào ấy gồm những kiến thức nào? Đề kiểm tra nó ra sao?

Có thể ở mỗi trường Đại Học có các cách đánh giá trình độ Tiếng Anh của sinh viên khác nhau.Nhưng về cơ bản đề đánh giá trình độ Tiếng Anh bao gồm 3 kỹ năng Đọc,Nghe Viết.Giống như một đề thi TOEIC

Đối với Kỹ năng nghe và đọc sẽ thi trên máy tính.Còn Viết sẽ thi trên giấy.

Kỹ năng đọc

Đề sẽ gồm khoảng 30 câu hỏi.Bao gồm từ vựng , ngữ pháp dạng trắc nghiêm chọn A,B,C,D giống như đề thi Đại Học,có cả đoạn văn điền từ và đọc đoạn văn rồi chọn đáp án đúng.Đề thi bao gồm nhiều từ vựng và đầy đủ các dạng cấu trúc ngữ pháp như các thì,mệnh đề quan hệ,câu hỏi đuôi, câu điều kiện, câu rút gọn..vv..

Kỹ năng nghe

Giáo viên sẽ bật đài cho sinh viên nghe, nghe xong sẽ chọn đáp án đúng với từng câu hỏi.Đề gồm 20 đến 30 câu.Chỉ bật đài 1 lần và sinh viên chỉ được nghe 1 lần duy nhất.

Kỹ năng viết

Viết lại câu sao cho nghĩa không thay đổi (Khoảng 5 câu ) và viết 1 đoạn văn ngắn về 1 chủ đề nào đó khoảng mấy trăm từ ( Tương tự đề thi THPT Quốc Gia năm 2015 )

 

Thông thường bài làm của các bạn trả lời đúng lớn hơn hoặc bằng 1 nửa số câu hỏi ở mỗi phần thì xem như vượt qua mức Level 1.Kết quả sẽ có trực tiếp nếu các bạn làm bài trên máy tính hoặc sẽ có sau 1 thời gian trên hệ thống trang web của trường nếu làm trên hình thức viết tay.

 

Lưu ý: Đối với các trường Đại Học hiện nay đều đào tạo kỹ năng nghe, nói là chủ yếu.Không phải chú trọng ngữ pháp để thi giống như chương trình cấp 2,3.Yêu cầu đối với mọi sinh viên đa số các ngành muốn được tốt nghiệp đều phải có chứng chỉ TOEIC >=450.(Nếu là sinh viên học liên quan tới ngành Ngoại Ngữ sẽ có yêu cầu cao hơn).Hơn nữa, xã hội hiện nay cần nguồn nhân lực có trình độ Tiếng Anh tốt, sinh viên khi tốt nghiệp ra trường nếu có khả năng nói và nghe tốt Tiếng Anh đó là 1 lợi thế tạo nên sự khác biệt với những người khác. Ngành nghề nào cũng cần tới tiếng Anh, tiếng Anh là chìa khóa tương lai của bạn, mở ra nhiều sự lựa chọn cho bạn hơn.Do vậy, hãy học Tiếng Anh một cách nghiêm túc ngay từ hôm nay khi còn chưa quá muộn.

 

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp xung quanh kỳ thi kiểm tra đầu vào tiếng Anh với sinh viên.Các bạn có thể gửi một bình luận, mình và các thành viên khác sẽ trực tiếp trả lời các bạn

4.1/5 - (26 bình chọn)
  1. Tâm 15 Tháng Tám, 2016
  2. tấn 7 Tháng Mười Hai, 2016
  3. Ngọc Yến 19 Tháng Chín, 2017
  4. Tuyền 9 Tháng Tám, 2018
  5. Tiên Trần 13 Tháng Tám, 2018
  6. Sieunguyen 5 Tháng Chín, 2020
  7. Vân anh 18 Tháng Chín, 2020

  Add Your Comment