Kinh nghiệm học tốt môn Tiếng Anh dành cho bạn

Hầu hết các bạn đều đều biết rằng Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế phổ biến và rất quan trọng trong cuộc sống, xã hội ngày nay.Nhưng thật sự mà nói rằng học sinh, sinh viên Việt Nam không phải ai cũng có vốn Tiếng Anh tốt.Nhất là kỹ năng viết,đọc hiểu,giao tiếp mặc dù Tiếng Anh cũng là môn học bắt buộc ở các trường THPT, Đại Học tại Việt Nam.Các bạn muốn học tốt để làm được bài kiểm tra và bài thi có điểm số cao. …

Nếu như ở thời học sinh( THCS, THPT ) đối với nhiều bạn Tiếng Anh chỉ là ngữ pháp, là các bài ememr tra khô khan. Thì khi lên đại học và sau này đi làm, các bạn sẽ nhận ra rằng mình đã sai lầm khi không có khả năng giao tiếp, đọc hiểu Tiếng Anh.Đó thật sự là 1 yếu điểm rất lớn của bạn so với những người khác. Tiếng Anh giúp con đường sựự nghiệp của bạn sau này rộng mở hơn, bạn có thể kiếm cho mình 1 công việc ở công ty nước ngoài và lương chắc chẵn sẽ cao hơn rất nhiều so với công ty Viêt Nam.

Sau đây là một số chia sẻ về Kinh nghiệm học tốt môn Tiếng Anh cả ngữ pháp lẫn giao tiếp dành cho bạn.

1.Muốn học tốt Tiếng Anh trước hết bạn cần phải có lòng yêu thích môn học này.

Bạn nên học bằng sự yêu thích chứ không nên ép buộc. Một khi đã yêu thì bạn sẽ có hứng thú học. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho Tiếng Anh.Càng học bạn sẽ càng thấy thích.Vì vậy, nếu muốn giỏi Tiếng Anh, bạn hãy học cách yêu nó trước nhé!

2. Trau dồi vốn tự vựng Tiếng Anh cho bản thân 1 cách có hệ thống

Bạn không thể giao tiếp,?? Không thể đọc hiểu các văn bản Tiếng Anh?? Nguyên nhân đều là do Từ Vựng Tiếng Anh của bạn quá nghèo nàn.

Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:
Chủ đề: Weather , shopping, holidays, ..vv…
Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…
Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv…
Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv…
Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…
Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

Đó chính là Phương Pháp : Học từ vựng Tiếng Anh theo từng chủ đề.Sử dụng Mind Map để dễ dàng ghi nhớ hơn.

 

3. Hãy nói Tiếng Anh  cách thoải mái, đừng e ngại

Rụt rè là 1 nhược điểm lớn trong giao tiếp.Bạn sẽ không thể giỏi nếu cứ ê ngại như vậy được.Tự tin lên chứ bạn của tôi.Bạn nên tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh để có thể giao tiếp hơn với nhiều người bạn.Bạn nên sử dụng Tiếng Anh thường xuyên hơn trong cuộc sống thường ngày của bạn.Tập suy nghĩ bằng Tiếng Anh chứ không phải Tiếng Việt

Ví dụ khi bạn nhìn thấy cái bút trong đầu hãy phản xạ liền đó là Pen. Chứ không phải thông qua suy nghĩ là cái bút rồi mới đến Pen.

4. Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào
Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.
Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

Bạn có thể tham khảo bài viết này của Hùng : 5 website học Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất Việt Nam

5. Học cách ghi nhớ
Bạn có thể luyện trí nhớ của mình qua rất nhiều sách hướng dẫn hoặc lên mạng search google với từ khóa HỌC CÁCH GHI NHỚ, CÁCH ĐỂ GHI NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH đều có rất nhiều.Hầu hết tất cả các học sinh, sinh viên giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.

6. Tự tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh.
Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy vàng (giấy ghi chú ) khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc những từ này rồi, anh thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc. Đó cũng là 1 phương pháp Học cách ghi nhớ

7.  Tìm cho mình một người bạn nước ngoài
Bạn nên tìm đến những nơi có nhiều vị khách nước ngoài hay ghé tới và hãy bắt đầu 1 câu chuyện với họ.Những người bạn đó sẽ dạy cho bạn rất nhiều vì đôi khi cách phát âm của người bản ngữ sẽ khác với cách mà bạn nghe từ trước đến nay với 1 người Việt Nam.
Còn nếu bạn không thể tìm cho mình 1 người bạn ở thế thới thực này thì hãy tận dụng tới Internet.Ý mình là những người bạn Online .Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và bây giờ, quan trọng hơn cả là giao tiếp, trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ. Hùng cũng đã có 1 số bài viết về chủ đề này mà bạn có thể tham khảo ngay!.

5 website giúp luyện nói Tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài

Italki – Website HỌC Tiếng Anh với người nước ngoài cực hay

 

 

Hãy cố gắng và dành nhiều thời gian học Tiếng Anh ngay từ bây giờ để không phải hối hận về sau các bạn nhé!

4.5/5 - (11 bình chọn)
  • Add Your Comment