Phương pháp để học Online ( Trực tuyến ) hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, việc học Online (Trực tuyến) đã trở nên khả phổ biến và trở thành một xu hướng học hiện đại, hấp dẫn đa số học sinh.Như những gì Hùng đã chia sẻ qua về lợi ích của việc học trực tuyến trong bài viết Những trang web luyện thi trực tuyến (Online) tốt nhất thì giá trị mà nó mang lại là rất lớn nếu các bạn biết phương pháp và khai thác.

Tuy nhiên nhiều bạn khi tiếp xúc với cách học Online vẫn chưa mang lại hiệu quả tốt.Lý do tại sao ư? Hãy đọc những chia sẻ về Phương pháp và kỹ năng để việc học online đạt hiệu quả tốt nhất này của Hùng để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé!

 1. Chuẩn bị bài mới trước khi học: Trước khi vào học bài mới, bạn nên xem nội dung tổng quan của bài học đó là gì. Có thể tua Video để xem các nội dung mà giáo viên sẽ truyền tải để biết mình cần gì và sẽ tập trung nhiều hơn ở những phần đó.Đừng để nghịch lý xảy ra rằng :Học xong mà cũng không biết mình nắm được những gì.
 2. Phải tự giác, quyết tâm cao: Môi trương Internet nó có nhiều cám dỗ. Học trực tuyến tự do hơn rất nhiều so với việc học tại lớp, sẽ không có thầy cô giám sát, nhắc nhở bạn học bài mỗi ngày, cũng không bị áp lực về điểm số.Vì vậy, với những ai chưa có tính tự giác trong học tập, hay ỉ lại người khác thì đừng mong gặt hái được gì nhiều qua việc học trực tuyến.Trong các Video bài giảng có thể sẽ có bài tập, hãy dừng Video lại và lấy giấy bút ra làm.Đừng chỉ dừng lại ở việc xem!
 3. Tập thói quen ghi chép: Mỗi lần xem video bài giảng, có thể bạn tiếp thu rất nhanh, nhớ ngay lúc nhưng đó chỉ là trí nhớ tạm thời.Bạn nên học cách ghi lại những nội dung chính và ghi chú lại những phần được giáo viên nhấn mạnh trong bài học để dễ dàng xem lại sau này vì chắc chắn bạn sẽ có lúc bạn quên kiến thức đó mà thôi.
 4. Đặt mục tiêu rõ ràng: Bạn nên đặt ra một mục tiêu ở mỗi bài học, khóa học cho mình 1 cách rõ ràng để còn cố gắng.Điểm số bạn muốn đạt được là bao nhiêu. Điểm 8 hay 9? Để chọn lựa cho mình những khóa học, bài giảng thích hợp vì những mốc điểm đó đòi hỏi bạn phải đạt đến những mảng kiến thức nhất định.Mọi công việc bạn làm đều vậy, phải có cái đích đặt ra để mình vươn tới.
 5. Yếu tố sức khỏe vô cùng quan trọng:   Bạn chỉ nên học khi tinh thần còn thoải mái, tỉnh táo.Nếu ép buộc quá mức, bạn sẽ không thể nào tiếp thu được kiến thức và sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu.
Phương pháp để học Online ( Trực tuyến ) hiệu quả tốt nhất

Phương pháp để học Online ( Trực tuyến ) hiệu quả tốt nhất

Nói chung, để học trực tuyến hiệu quả tốt nhất.Các bạn nên tuân thủ ba bước

Bước 1: Chuẩn bị kiến thức

Bước đầu tiên là cần phải chuẩn bị kiến thức trước khi học,xem video bài giảng, bạn nên tải tài liệu bài giảng về xem trước hoặc xem lại kiến thức tương ứng trong sách giáo khoa để hình thành trước trong đầu về vấn đề sắp được giáo viên giảng. Thực hiện bước này bạn đã học kiến thức lần một.

Bước 2: Học video bài giảng

Học video bài giảng sẽ là lần hai bạn học kiến thức. Đây là bước tiếp thu kiến thức quan trọng nhất, hãy học với slogan “Học, hiểu và nhớ ngay kiến thức” thì việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bước 3: Luyện tập

Bước cuối cùng là bước “luyện” hay nói cách khác là vận dụng những kiến thức bạn vừa học được vào làm các bài tập tự luyện sẽ giúp các bạn nắm vững các kiến thức 1 cách dễ dàng và chủ động. Với các bài tập khó, chưa tìm ra cách giải, bạn có thể xem trước đáp án để suy nghĩ thêm, cũng có thể gửi câu hỏi lên các Group Facebook, diễn đàn để được trợ giúp.

 

Bạn có thể xem thêm video của thầy  Lê Đăng Khương chia sẻ về: Làm thế nào để hoc trực tuyển hiệu quả nhất

 

Bài viết này thuộc Serie : Phương Pháp Học Online Hiệu Quả của Hùng tại Blog Hữu Hùng Hiền Hòa.Các bạn có thể tham khảo thêm 1 só bài viết trong Serie này và ủng hộ Hùng nhé!

 1. Những trang web luyện thi trực tuyến (Online) tốt nhất

 2. Giáo viên dạy và luyện thi THPT Quốc Gia Tiếng Anh Online tốt nhất

 3. Giáo viên dạy Online giúp bạn đạt điểm 8,9 môn Toán THPT Quốc Gia

 

Hi vọng bài viết này của Hùng sẽ  là cơ sở để các bạn biết cách học Online ( Trực tuyến ) hiệu quả tốt nhất!

4.2/5 - (5 bình chọn)
  1. Nguyễn Bá Mâuj 5 Tháng Mười Một, 2018

  Add Your Comment