Tôi đã yêu Tiếng Anh như thế nào

Đây là bài viết chứa đựng câu chuyện, cảm xúc cá nhân mà hôm nay Hùng viết ra chia sẻ cùng các bạn.Với Hùng, đó là 1 phần ký ức đẹp đã in sâu nhưng không thể nào quay trở lại được nữa.

Hùng bắt đầu cảm thấy yêu thích Tiếng Anh từ năm lớp 7 mặc dù lúc đó Hùng mạnh về các môn tư nhiên Toán, Lý. Hồi đó điểm kiểm tra, điểm thi môn Anh của Hùng khá cao. Đỉnh điểm là năm lớp 8 điểm tổng trung bình năm môn Tiếng Anh của Hùng đạt 9,6. Cũng chẳng phải là khoe khoang gì, ngữ pháp Hùng nắm khá chắc còn từ vựng, giao tiếp thì Hùng khá non nếu không nói là quá yếu.

Trong việc học, Hùng thừa nhận mình bị ảnh hưởng nhiều từ giáo viên và có lẽ chính giáo viên dạy Tiếng Anh năm cấp 2 đã truyền cho Hùng tình yêu đó. Đó là cô giáo mà có lẽ suốt đời này Hùng không bao giờ quên được .Dù rằng trong khoảng thời gian từ đó đến nay, đã có quá nhiều thay đổi lớn.

Cuối năm lớp 7, Hùng cùng 5 người bạn khác ( đều là con trai ) được chọn vào đội tuyển Tiếng Anh chính thức của trường tập trung ôn thi để 5 tháng sau đó tham gia kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp huyện thay cho các anh chị lớp 9 (Ở quê Hùng chỉ có học sinh cuối cấp mới có kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh.) Tại sao lại không phải là lớp 9? Vì cô là giáo viên Tiếng Anh dạy cả lớp  9 chọn và lớp 8 chọn ( Lớp của Hùng ), cô biết trình độ Tiếng Anh của học sinh 2 lớp.Có lẽ lớp Hùng có nhiều học sinh học tốt Tiếng Anh hơn hẳn các anh chị lớp trên.Đó có thể gọi là 1 hình thức “gian lận” của trường, mặc dù mới là học sinh lớp 8 nhưng thẻ dự thi của 6 đứa sau này gắn mác học sinh lớp 9.

Hùng phải trải qua nhiều đợt kiểm tra, vượt qua hàng chục đứa bạn khác mới có thể lọt vào TOP6. Đó là cột mốc lớn Hùng đạt được cùng Tiếng Anh khiến Hùng thấy tự hào đến tận hôm nay.Nhưng càng tự hào bao nhiêu thì bây giờ, Hùng lại càng thấy ân hận, có lối bấy nhiêu.

Top6  bắt đầu được cô trang bị cho kiến thức. Và những kiến thức đó đều do cô giáo Tiếng Anh dạy trước.Trong suốt 3 tháng hè ngắn ngủi, 6 đứa phải học hết kiến thức lớp 8 lẫn kiến thức 2 tháng đầu của lớp 9 (Vì kỳ thi HSG diễn ra vào tháng 11.Hùng và các bạn học trước quá nhiều đến nối khi năm lớp 9 Hùng chuyển vào Đà Nẵng và đi học thêm Tiếng Anh.Khi cô giáo ra bài tập và xuống xem thì cô ngạc nhiên khi thấy Hùng làm đúng hết mặc dù những kiến thức đó cô vừa dạy và cũng có những cấu trúc Hùng sử dụng lạ lẫm với những bạn khác trong lớp). Đó là những chuỗi ngày hè vất vả nhất trong cuộc đời Hùng, học cả sáng lẫn chiều và đôi khi cả tối nữa. Tui là mệt vậy đó, nhưng 6 đứa có những kỷ niệm cùng nhau, những kỷ niệm có chút trẻ con nhưng bởi vậy mà nó đáng nhớ, nhớ mãi.Mỗi lần hội ngộ gặp nhau là lại mang những kỷ niệm đó ra kể. Quên sao được khi 6 đứa ngày nào cũng vỗ mít nhà cô, cây dâu trước nhà cô chưa kịp chín đã bị hái hết rồi, rồi còn trêu chó nhà cô nữa.Lại còn ban đêm học ở trường thì rủ nhau sập cầu giao điện, rồi hát cho nhau nghe.Nhờ Tiếng Anh mà Hùng có được những người bạn gắn bó chân thành đến tận bây giờ.

 

Dù rằng trong 6 đứa tham gia kỳ thi học sinh giỏi đó chỉ có 2 đứa có giải mà thôi. Cả đám thật sự thấy có lỗi với những tình cảm và công sức cô dành những đứa học sinh này.Nhưng giờ đây còn 1 điều làm Hùng cảm thấy hối hận và xấu hổ hơn đó là quyết định sai lầm trong quá khứ.Trong 3 năm tiếp theo là lớp 9,10,11 Hùng đã rẽ sang 1 hướng đi khác đó là học khối A. (Vì những năm đó khối A1 mới chỉ bắt đầu, và chưa có nhiều trường tuyển khối A1), Hùng không còn mặn mà và dành nhiều thời gian với Tiếng Anh nữa , 1 phần vì giáo viên dạy môn Tiếng Anh trong 3 năm đó của Hùng không hề tâm huyết, cách dạy quá nhẹt nhẽo.Cho đến lớp 12, Hùng mới chợt nhận ra môn Hóa không phải là thế mạnh của mình. Và nhận thấy tầm quan trọng của môn Anh. Hùng bắt đầu quay trở lại với Tiếng Anh. Hùng phải học lại khá nhiều kiến thức mà trước đây Hùng rất vững nhưng vì thời gian, nó đã dần trôi đó mất rồi .Giờ đây ngữ pháp Tiếng Anh của Hùng cũng kha khá nhưng vốn từ vựng, kỹ năng nghe, viết, đọc thì chẳng bằng 1 học sinh cấp 2.Thật sự Hùng cảm thấy bất lực.

 

Buồn là vậy, hối hận cũng chẳng được gì nữa.Giờ đây Hùng chỉ biết dành thời gian nhiều hơn cho Tiếng Anh, tham gia các hoạt động liên quan đến Tiếng Anh để bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ.Tại thời điểm này, Hùng chắc chắn với các bạn rằng Hùng yêu Tiếng Anh rất rất rất nhiều và chắc chắn sau này sẽ vẫn vậy, mặn mà và chân thành.

Đến đây, Hùng xin cám ơn các bạn vì đã đọc những dòng kỷ niệm này của Hùng.Hi vọng các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trong cuộc đời mình.Tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nếu muốn giỏi.Hãy học cách yêu nó.

5/5 - (3 bình chọn)
    1. N đẹp trai :)) 14 Tháng Hai, 2017

    Add Your Comment