Giúp bạn tránh căng thẳng khi ôn thi

Mỗi lần kỳ thi tới, đặc biệt  đối với sĩ tử 12 khi bước vào kỳ thi quan trọng,trước ngã rẽ của cuộc đời mang tên ĐẠI HỌC,việc ôn thi khiến bạn căng thẳng hay áp lực là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế giảm căng thẳng? 😕

Bài viết này Hùng sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp hiệu quả nhất.

Giúp bạn tránh căng thẳng khi ôn thi

Giúp bạn tránh căng thẳng khi ôn thi

Lập thời gian biểu

Trước khi bắt tay vào lập thời gian biểu, hãy nghĩ tới việc ngày nào bạn sẽ học môn nào. Đảm bảo việc phân chia như vậy phải hoàn toàn cân bằng giữa tất cả các ngày.

Xác định thời gian cụ thể cho từng môn ví dụ như thứ 2 từ 9h tới 10 là thời gian dành cho môn Ngoại Ngữ trong khi từ 10h10 tới 11h10 là dành cho môn Hình học. Đừng tập trung học quá nhiều vào 1 môn liên tục.Bất luận chuyện gì xảy ra, hãy cố gắng làm thật chặt chẽ theo thời gian biểu, tránh tạo thói quen ỷ lại, bỏ bê công việc do có vấn đề chen ngang nào đó.

 

Tập thể dục thường xuyên

Khi bạn cảm thấy rằng bạn sắp nổ tung vì những con số cứ như đang nhảy múa đầu bạn, hãy trút sự khó chịu của bạn vào các bài tập thể dục. Bạn có thể chạy bộ hoặc đạp xe lòng vòng trong 15 phút để quên đi những lo lắng thường trực trong lòng.

Hoặc là đóng chặt của phòng, mở nhac thật to và nhảy thật thoải mái, không phải kiêng dè bất cứ ai, bất cứ thứ gì. Khi bạn quyết định học trở lại, bạn sẽ thấy phấn chấn hơn, vui vẻ hơn và thoải mái hơn để tiếp nhận kiến thức.

Không nên học, nhồi nhét quá nhiều.Hãy biết nghỉ ngơi hợp lý

Khi tập trung quá nhiều và bạn cảm thấy quá căng thẳng, không nên ép buộc đầu óc phải hoạt động nữa.Hãy nghỉ ngơi  để thoải mái hơn vì khi cơ thể ngồi quá lâu sẽ làm giảm lượng máu lên não, rất dễ dẫn tới buồn ngủ. Uống một chút nước, rửa mặt cho tỉnh táo sau đó tiếp tục chuyên tâm vào sách vở. Như vậy thôi nhưng cũng đủ để bạn sảng khoái hơn, không còn áp lực trong lúc học nữa.

Nghe những bài hát có giai điệu nhẹ

Âm nhạc là một trong những thứ âm thanh diệu kỳ có thể chạm vào trái tim và tâm hồn chúng ta. Nó giúp chúng ta trở nên bình tĩnh hơn, tươi mới hơn, tràn đầy năng lượng. Vì vậy, khi bạn cảm thấy căng thẳng, hãy nghe bài hát mà bạn yêu thích và lẩm nhẩm hát theo. Nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tự do, thoải mái.

Không thức quá khuya

Nhiều bạn khi đến gần ngày thi cố gắng học ngày, học đêm để có được nhiều kiến thức. Tuy nhiên, đó là cách học sai lầm. Thức quá khuya sẽ làm não bạn mệt mỏi, khó tiếp thu được thông tin, chưa kể đến việc có thể quên luôn cả những kiến thức trước đó. Đồng thời, thức khuya dễ làm bạn suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng là vấn đề quan trọng trong thời gian ôn thi của bạn. Sử dụng nhiều thực phẩm bổ dưỡng như lòng đỏ trứng, đậu nành, bí đỏ có tác dụng tăng cường trí nhớ, giúp bạn tiếp thu một cách hiệu quả.

Không nên sử dụng các loại thực phẩm có chất kích thích làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, mất hiệu quả khi ôn thi, đặc biệt là cà phê. Tâm lý nhiều bạn nghĩ rằng uống cà phê sẽ giúp tinh thần minh mẫn, tránh gây buồn ngủ. Nhưng khi hết tác dụng, nó sẽ dễ gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến trí nhớ.

 

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ có được bí quyết để giảm căng thẳng khi ôn thi và đạt được kết quả cao trong mọi kỳ thi

5/5 - (1 bình chọn)
  • Add Your Comment