Đáp án đề thi thử tiếng Anh 2018 THPT Chuyên Ngoại Ngữ giải chi tiết

Chuyên Ngoại Ngữ, ĐH QG Hà Nội là một trong ba trường THPT chuyên cấp quốc gia tại Hà Nội cùng với; Trường Chuyên ĐH Sư phạm, Chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN). Vừa qua, đã tổ chức thi thử lần 1 khảo sát chất lượng học sinh lớp 12. Trong đó, môn thi tiếng Anh có đáp án; lời giải chi tiết được cô Mai Phương kiểm duyệt và chia sẻ kèm ghi chú, giải thích; dịch nghĩa từng câu rất cụ thể, dễ hiểu

THPT Chuyên Ngoại ngữ nổi bật với tỷ lệ gần như 100% học sinh sau khi tốt nghiệp trúng tuyển các trường đại học danh tiếng trong; ngoài nước. Cũng là một trong số các trường THPT luôn đạt thành tích có điểm thi đại học cao nhất nước mỗi năm.

Về đề thi của trường, có nhiều ý kiến học sinh các trường THPT ngoài cho rằng nó khó; vượt quá mức của 1 kỳ thi THPT Quốc Gia. Nhiều bạn chỉ dừng lại ở việc tiếp thu vốn từ vựng mới thông qua đề thi này. Tuy nhiên, dethithu.net cũng quyết định đăng tải để nhiều học sinh với mục tiêu số điểm cao có thể thử sức.
Đề thi tiếng Anh năm 2018 THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội

Dịch bài đọc hiểu 1 trong đề môn Anh Chuyên Ngoại Ngữ 2018 lần 1

Tất cả các loại thực phẩm đều chứa nước – bắp cải và các loại rau ăn lá khác có chứa 93% là nước; khoai tây và rau củ ăn rễ khác chứa 80%, thịt nạc 75% và cá là từ 80% đến 60% tuỳ theo lượng chất béo. Nếu nước được loại bỏ thì hoạt động của vi khuẩn gây hư hại thực phẩm sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể.
Trái cây được sấy khô ở Châu Á, Hy Lạp, Tây Ban Nha và các nước Địa Trung Hải, cũng như ở California; Nam Phi và Úc. Các phương thức được sử dụng là khác nhau, nhưng nhìn chung; trái cây được rải ra trên khay đặt trong sân phơi nắng. Để ngăn bị thâm đen, lê, đào và mơ sẽ tiếp xúc với khói của lưu huỳnh đốt cháy trước khi sấy khô. Mận để làm mận khô và một số loại nho để làm nho khô và quả lý chua, được nhúng vào dung dịch kiềm để nứt vỏ và loại bỏ lớp phủ sáp, do đó làm tăng tốc độ sấy.
Ngày nay hầu hết các thực phẩm đều được làm khô bằng máy móc; phương pháp khử nước thông thường là đưa thực phẩm vào trong những buồng sấy mà trong đó khí nóng được thổi qua ở nhiệt độ khoảng 110°C khi vào và khoảng 45°C khi thoát. Đây là phương pháp thông thường để làm khô những loại thức ăn như như rau củ, thịt băm, và cá.
Các chất lỏng như sữa, cà phê, chè, súp và trứng có thể được làm khô bằng cách đổ chúng lên trên một xi lanh thép ngang nóng hoặc bằng cách phun chúng vào trong buồng mà qua đó một luồng không khí nóng đi qua. Ở bước đầu tiên, nguyên liệu khô được cạo ra khỏi trục cán như là một màng mỏng rồi sau đó được đập vỡ ra thành các mảnh nhỏ; mặc dù vẫn còn tương đối thô. Trong quá trình thứ hai nó rơi xuống đáy của buồng như một miếng bột. Nơi có thể nhận thịt và rau củ là cần thiết, như trong súp, các thành phần được sấy khô riêng biệt và sau đó trộn lẫn.
Thực phẩm khô chiếm ít không gian và nhẹ hơn thực phẩm đóng hộp hoặc làm đông cùng loại; và chúng không cần được bảo quản ở những điều kiện đặc biệt. Vì những lí do đó mà chúng rất có giá trị đối với những người leo núi, nhà thám hiểm và lính tham chiến- những người mà có ít không gian để dự trữ đồ. Chúng đồng thời cũng phổ biến đối với những người nội trợ bởi tốn ít thời gian
nấu ăn.

Lời giải chi tiết môn Anh trường Chuyên Ngoại Ngữ lần 1 năm 2018

The invention of the mobile phone has undoubtedly revolutionized the way people communicate and influenced every aspect of our lives. The issue is whether this technological innovation has done more harm than good.
In order to (22)______ the question, we must first turn to the type of consumer.

Presumably, most parents buy mobile phones for their teenagers to track their whereabouts and ensure their safety. We can also assume that most teenagers want mobile phones to avoid missing out (23)______ social contact. In this context, the advantages are clear. However, we cannot deny the fact that text messages have been used by bullies to intimidate fellow students. There is also (24)______ evidence that texting has affected literacy skills.
The ubiquitous use of the mobile phone has, (25)______ question, affected adult consumers, too. What employee, on the way home from work, would be reluctant to answer a call from their boss? Apparently, only 18% of us, according to a recent survey, are willing to switch off  our mobile phones once we’ve left the office.
Admittedly, mobile phones can be intrusive but there are obvious benefits to possessing one. Personally speaking, they are invaluable when it comes to making social or business arrangements at short (26)______. According to a recent survey, they also provide their owners with a sense of security in emergency situations.
In conclusion, mobile phones do have their drawbacks, but these are outweighed by the benefits. I would argue that it is not the tool that chooses its purpose, but the user.

Câu hỏi bài đọc điền từ và đáp án

Question 22: A. answer  B. address    C. remedy   D. . put right
Question 23: A. in  B. to  C. of   D. on

Question 24: A. indisputable B. arguable  C. doubtless   D. unhesitating

Question 25: A. out of      B. without C. beyond   D. outside
Question 26: A. time    B. noticeC. term  D. warning

22. Đáp án A.
Câu hỏi từ vựng.
A. answer (v): trả lời.
B. address (v): đề địa chỉ.
C. remedy (v): cứu chữa.
D. put right (v): sửa đổi, sữa chữa.

Dịch: Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải chuyển sang loại khách hàng tiêu dùng.
23. Đáp án D.
(to) miss out on smt: mất cơ hội.
Dịch: Chúng ta có thể cho rằng hầu hết các thanh thiếu niên muốn có điện thoại di động là để tránh mất cơ hội liên lạc với xã hội bên ngoài.
24. Đáp án A.
Câu hỏi từ vựng.
A. indisputable (adj): không thể bàn cãi, hiển nhiên.
B. arguable (adj): đáng ngờ, đáng tranh cãi.
C. doubtless (adv): không còn nghi ngờ gì nữa, chắc chắn.
D. unhesitating (a): không do dự; quả quyết.
Dịch: Đó cũng là một bằng chứng không thể bàn cãi rằng việc nhắn tin ảnh hưởng tới kĩ năng đọc viết.
25. Đáp án C.
Thành ngữ: beyond question = absolutely; certainly: chắc chắn, không còn nghi ngờ gì nữa.
Chú ý: beyond question = without question nhưng vị trí giữa 2 dấu phẩy chỉ có “beyond question”.

Dịch: Việc sử dụng rộng rãi điện thoại di động, không còn nghi ngờ gì nữa; cũng đã ảnh hưởng tới người tiêu dùng trưởng thành.
26. Đáp án B.
Tobe at short notice: trong một thời hạn ngắn, không có sự cảnh báo hoặc thời gian chuẩn bị.
Dịch: Theo quan điểm cá nhân mà nói, chúng là có giá trị lớn khi nói đến việc sắp xếp các cuộc hẹn xã giao hoặc kinh doanh trong thời gian ngắn không có sự chuẩn bị.

Dịch bài đọc đục lỗ

Sự phát minh ra điện thoại di động chắc chắn đã cách mạng hóa cách con người giao tiếp; và ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của đời sống chúng ta. Vấn đề nằm ở chỗ liệu rằng sự đổi mới công nghệ này có hợi hơn có hại hay không.
Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải chuyển sang loại khách hàng tiêu dùng. Có lẽ rằng; hầu hết các bậc phụ huynh mua diện thoại di động cho con đang trong độ tuổi vị thành niên là để theo dõi nơi chúng đang ở và đảm bảo sự an toàn. Chúng ta có thể cho rằng hầu hết các thanh thiếu niên muốn có điện thoại di động là để tránh mất cơ hội liên lạc với xã hội bên ngoài. Trong bối cảnh này, lợi ích là rất rõ ràng. Mặc dù vậy; chúng ta không thể phủ nhận rằng những tin nhắn văn bản đã được sử dụng bởi những kẻ bắt nạt để hăm dọa các học sinh. Đó cũng là một bằng chứng không thể cãi rằng việc nhắn tin ảnh hưởng tới kĩ năng đọc viết.
Việc sử dụng rộng rãi điện thoại di động, không còn nghi ngờ gì nữa, cũng đã ảnh hưởng tới người tiêu dùng trưởng thành. Nhân viên nào, đang trên đường về nhà từ cơ quan, sẽ do dự trả lời điện thoại từ sếp của họ. Theo như cuộc điều tra gần đây, rõ ràng rằng; chỉ 18% trong họ là sẵn sàng tắt điện thoại một khi đã rời cơ quan.
Phải thừa nhận rằng, điện thoại di động có tính xâm nhập nhưng những lợi ích là quá rõ ràng để sở hữu 1 chiếc. Theo quan điểm cá nhân mà nói; chúng là vô giá khi nói đến việc sắp xếp các cuộc hẹn xã giao hoặc kinh doanh trong thời gian ngắn không có sự chuẩn bị. Theo một cuộc khảo sát gần đây, chúng đồng thời cũng mang lại cho người chủ sử dụng 1 cảm giác an toàn trong những trường hợp khẩn cấp.
Kết luận lại, điện thoại di động có những mặt hại, nhưng lại vượt trột hơn về mặt lợi ích. Tôi sẽ biện luận rằng nó không phải là công cụ lựa chọn được mục đích sử dụng cho chính nó; mà là người dùng.
Giải chi tiết đề thi THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Đáp án đề Chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội câu 6 đến 9

Cả đề thi và giải chi tiết gồm 29 trang. Chi tiết nhất trong số các tài liệu, đề thi do dethithu.net đăng tải từ trước đến nay. Vui lòng tải file ở Link cuối bài viết để xem đầy đủ nhất.

4.3/5 - (3 bình chọn)
LINK TẢI VỀ MÁY
Download
  • Add Your Comment