Kế hoạch tổ chức team building thế nào cho hiệu quả?

Một khi đã tổ chức team building thì luôn luôn phải đặt ra mục tiêu diễn ra hiệu quả tạo ấn tượng tốt cho người tham gia lên hằng đầu. Để đạt được mục tiêu đó chắc chắn đòi hỏi người “đạo diễn” phải có một “kịch bản” tổ chức team building từ trước thật kỹ lưỡng.

Nếu việc tổ chức team buiding diễn ra tốt đẹp, đạt chất lượng tốt, chiếm được nhiều cảm tình, cảm xúc của người tham gia hơn cả mong đợi thì đó chính là sự thành công rất đáng tự hào.Họ sẽ vô cùng mong đợi, háo hức và sẵn sàng tham gia ngay nếu công ty còn tổ chức team building về sau. Ngược lại, nếu họ trải qua các hoạt động team building với tâm trạng, cảm xúc không thoải mái, tẻ nhạt thì thật đáng buồn khi việc tổ chức team building đó của bạn đã thất bại hoàn toàn.Không những đã tạo ấn tượng không tốt mà việc đó còn ảnh hưởng đến cái nhìn về công ty.

Do vậy, có một kết hoạch kỹ lưỡng từ trước cho việc tổ chức team building chiếm vai trò cực kỳ quan trọng.Bài viết sau đây sẽ đề cập chi tiết hơn về kế hoạch cụ thể để tổ chức team building của bạn đạt hiệu quả tốt nhất

Kế hoạch tổ chức team building thế nào cho hiệu quả?

Kế hoạch tổ chức team building thế nào cho hiệu quả?

 Trước khi hoạt động tổ chức team building diễn ra

  1. Thông báo thông tin về việc tổ chức team building tới toàn thể nhân viên trong công ty.Thống kê, chốt số lượng và thông tin người tham gia (Các thông tin mà bạn nên quan tâm tới chính là số lượng người tham gia, độ tuổi , giới tính, trình độ văn hóa, chuyên môn của họ để từ để từ đó có thể sắp xếp được các kế hoạch, trò chơi phù hợp nhất bảo đảm ai cũng có thể tham gia).
  2. Phát giấy mời có thời gian, địa điểm, danh sách 1 số hoạt động cụ thể sẽ diễn ra cho người tham gia. Số lượng nhân viên tham gia càng đông càng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
  3. Tạo danh sách công việc và thứ tự thực hiện, các vật dụng cần mua, nhân sự cần bố trí để không bị rối lên hay quên cái này, cái kia trong quá trình tổ chức team building
  4. Chuẩn bị các hoạt động ,trò chơi chính thức và các trò chơi dự phòng: Đa số các công ty sẽ lựa chọn tổ chức Team building ở một địa điểm ngoài trời bởi số lượng người tham gia sẽ đông.Do vậy, sự ảnh hưởng của thời tiết đến các trò chơi đã chuẩn bị từ trước luôn là điều khó lường trước.Vậy nên việc có các phương án , trò chơi dự phòng là không bao giờ dư thừa.

Khi bắt đầu các hoạt động team building

  1. Phân chia nhóm cụ thể: Chia nhóm theo phương pháp nào đó tùy thuộc vào đối tượng, số lượng người tham gia để phù hợp nhất. Tránh sự chênh lệch quá cao giữa các đội sẽ làm cho không khí của các trò chơi mang tính cạnh tranh không còn hấp dẫn gì nữa.Mỗi nhóm cần phải có số lượng thành viên thích hợp. Có thể là xen kẽ đủ mọi lứa tuổi, giới tính.
  2. Thông tin luật chơi rõ ràng trước khi bắt đầu: Có thể thấy rằng đã từng có nhiều cuộc team building mà các trò chơi phải kết thúc không được như mong muốn đó là người tham gia có tâm lý không thoải mái, uất ức vì không hiểu rõ luật chơi từ trước nên đã không chơi đúng luật và không thể thống nhất được kết quả. Vậy nên, mục đích chính của việc tổ chức team building đã không đạt được mà thậm chí còn cho hiệu ứng ngược lại.

Sau khi Team building kết thúc

  1. Phần thưởng dành cho các đội: Phần thưởng là thứ không thể thiếu trong bất kỳ cuộc chơi nào, đó như là món quà thể hiện sự khích lệ tinh thần, bù đắp cho những công sức, sự nhiệt tình mà họ bỏ ra để đạt được kết quả đó. Tuy nhiên, các phần thưởng nàychỉ nên mang tính khích lệ người chơi và không cần quá chú trọng đến giá trị vật chất.
  2. Ăn uống, nghỉ ngơi của người tham gia: Sau khi trải qua những trò chơi vận động tốn sức thì việc bù đắp năng lượng đã tiêu hao là khâu quan trọng. Nên chú trọng, hỏi han đến sức khỏe của mọi người khi tham gia
  3. Lấy ý kiến phản hồi, đóng góp: (Có thể sử dụng hình thức phiếu kín). Tiếp thu từ các phát biểu, suy nghĩ từ người tham gia để từ đó rút kinh nghiệm cho việc tổ chức team building về sau.

 

Hi vọng với kế hoạch cho việc tổ chức team building để đạt hiệu quả cao như trên sẽ giúp ích được cho nhiều tổ chức, công ty đang có ý định áp dụng các hoạt động team building với nhân viên.Những giá trị mà team building mang lại vô cùng giá trị nếu hoạt động tổ chức team building thành công từ một kế hoạch có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng.

3.6/5 - (8 bình chọn)
  • Add Your Comment