7 cuốn sách luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh hay NÊN CÓ

Chúng ta biết rằng mỗi bài thi tiếng anh đều có phần đọc hiểu, đặc biệt trong kì thi thpt quốc gia, Toeic càng quan trọng vì thuộc kiến thức phân loại nên muốn đạt số điểm thi vượt trội hơn người khác, bạn phải chú trọng đến phần này. Bài viết này giới thiệu những cuốn sách chuyên đề đọc hiểu tiếng Anh hay nhất không nên bỏ qua, đặc biệt dành riêng cho học sinh, sinh viên

Tổng hợp sách luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh hay dành cho học sinh, sinh viên

Tổng hợp sách luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh hay dành cho học sinh, sinh viên

1. Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài Đọc Hiểu Môn Tiếng Anh

Tác giả: Vũ Thị Mai Phương

[book]http://bit.ly/2pXjCYs[/book]

Mở đầu sách là những kỹ năng làm bài đọc hiểu hiệu quả, được trình bày theo dạng tổng hợp vô cùng dễ hiểu và dễ tiếp thu đã được cô Mai Phương rút ra dựa trên 15 năm kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Anh.

  • Về hình thức:

Ưu điểm: Sách trình bày dẹp, rõ ràng,câu chữ ngắn gọn, súc tích, bao hàm đầy đủ những gì mà người viết muốn truyền tải, chất lượng giấy tốt và in rất rõ nét, nhiều hình ảnh minh họa đẹp mắt giúp việc học trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn rất nhiều .

Nhược điểm : Vì sách quá dầy nên khó cầm và gìn giữ. Màu sắc quá nhiều đôi khi gây rối mắt với một số độc giả.

  • Về nội dung

Cách dùng từ hợp lý, giảng dạy kèm ví dụ dễ hiểu. Nhiều bài tập hỗ trợ ôn luyện và tăng khả năng làm bài. Học được thêm nhiều từ vựng và bí quyết làm bài thi. Cuốn sách tổng hợp nhiều dạng chủ đề, kiến thức về phần đọc hiểu  gồm 62 dạng bài đọc hiểu sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó giúp bạn từ từ nâng cao trình độ. Chủ đề các bài tập này trải dài theo nhiều thể loại về lịch sử, khoa học, các vấn đề xã hội, câu chuyện hàng ngày…, gia tăng khả năng xuất hiện trong các đề thi tiếng Anh.. Ôn tập hết những kiến thức trong sách này chắc chắn phần đọc hiểu sẽ không phải là vấn đề khó khăn trong bài thi của bạn.

Không chỉ cung cấp lý thuyết và đề thi, tác giả còn dành toàn bộ tâm huyết vào phần lời giải, giải thích đáp án cùng dịch nghĩa bài đọc (Giải thích và dịch nghĩa sau mỗi bài khóa). Chính ở phần này người học được trải nghiệm cách ứng dụng lý thuyết vào đọc hiểu, đồng thời được cung cấp rất nhiều từ vựng mới.

Đây là một cuốn sách cho những người học tiếng anh muốn nâng cao việc làm bài tập đọc hiểu dễ dàng và tốt hơn. Thật sự là một cuốn sách rất đáng mua và cũng rất đáng để đọc. Bạn sẽ được Tặng kèm sổ tay để ghi chú khi mua cuốn sách này.

2. Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

 Tác giả: Vĩnh Bá
[book]http://bit.ly/2uG7tNs[/book]
Đối với các bạn đã từng tham khảo các nguồn tài liệu tiếng Anh, ôn thi học sinh giỏi chuyên sâu thì cái tên thầy Vĩnh Bá chắc không còn xa lạ. Sách của thầy dành cho đối tượng trải dài từ học sinh THCS đến THPT, sinh viên Đại Học và người đi làm. Luôn được đánh giá cao về các kiến thức cũng như cách trình bày, truyền đạt. Và cuốn sách Hùng giới thiệu với các bạn ở đây cũng không phải là ngoại lệ, rất hay và hiệu quả. Sở hữu cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng

Câu hỏi trắc nghiệm dưới mỗi bài đọc thường gồm các loại sau

1. Câu hỏi về ý chính : Yêu cầu người đọc phải tóm tắt được chủ đề cơ bản hoặc mục đích của tác giả với các dạng mở đầu. Để chọn được câu trả lời đúng, học sinh nên :

(1) Lưu ý đến câu chủ điểm (thường nằm ở đầu mỗi đoạn văn)

(2) Lưu ý giọng văn của tác giả.

(3) Đọc lướt qua toàn bài ,đặc biệt là câu chủ điểm ,để tìm những từ ngữ mấu chốt có thể biểu thị thái độ của tác giả đối với đề tài .

(4) Đọc kĩ bài để chọn câu trả lời đúng. Lưu ý rằng chỉ câu chủ điểm không thôi chưa đủ thông tin để xác định ý chính của bài. Ý chính chỉ có thể được khái quát hóa sau khi đọc kỹ toàn bài và theo dõi thái độ của tác giả.

2. Câu hỏi về sự kiện. Loại câu hỏi này yêu cầu học sinh phải trả lời bằng các thông tin cụ thể về bài văn. Câu hỏi về sự kiện có dạng là một câu bỏ lửng và bên dưới là 4 chọn lựa ,trong đó chỉ có một chọn lựa hoàn thành câu bỏ lửng và bên dưới là 4 chọn lựa, trong đó chỉ có một chọn lựa hoàn thành câu bỏ lửng đúng ý bài văn.

Để chọn đúng câu trả lời cho lại câu hỏi này, học sinh cần :

(1) Xác định từ/cụm từ mấu chốt trong câu hỏi.

(2) Lướt qua bài văn để tìm được vị trí của từ/cụm từ mấu chốt trong bài văn,đọc kĩ phần bài văn có chứa cụm từ này để chọn câu trả lời.

3. Các câu hỏi và sự kiện phủ định:  Đưa ra 3 phát biểu đúng và một phát biểu sai. Học sinh phải loại trừ được 3 phát biểu đúng, phát biểu sai còn lại là câu trả lời.

Để trả lời các câu hỏi sự kiện phủ định, học sinh phải :

(1) Đọc kĩ các chọn lựa để xác định vị trí của thông tin trong bài văn.

(2) Đọc lướt qua bài văn để loại trừ 3 chọn lựa có thông tin khớp với thông tin trong văn bản

(3) Chọn lựa còn sót lại chính là câu trả lời đúng.

4. Câu hỏi suy luận : Thông tin để trả lời loại câu hỏi này đôi khi không được phát biểu rõ ràng trong bài văn. Học sinh phải suy luận căn cứ trên những thông tin khác, hoặc phải “đọc giữa hai hàng chữ” mới thấy ý ẩn tàng của tác giả.

5. Câu hỏi về ngữ pháp: Loại câu hỏi này trắc nghiệm vốn từ vựng của học sinh. Học sinh phải chọn trong 4 từ cho sẵn một từ đồng nghĩa với các từ dùng trong bài văn.

3. Tự Học Đột Phá Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu – Tái Bản (Kèm Video Luyện Thi THPT Quốc Gia)

Tác giả: Hoàng Đào

[book]http://bit.ly/2q0mLHc[/book]

Quyển sách này rất đáng mua. Thứ nhất có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm, chọn lựa, tổng hợp đề, bài tập. Thứ hai sách có trình bày đẹp, dễ gây hứng thú và có thêm động lực. Bên cạnh đó, sách còn rất chất lượng ở mảng kiến thức, có đầy đủ các chi tiết gợi ý, các ví dụ và giải thích rất chi tiết, dễ hiểu. Nếu siêng năng và kiên trì thì có thể thật sự nâng cao khả năng nhờ quyển sách này. Đặc biệt, mình vô cùng thích phần lời nói đầu về việc tự học và phần viết lại những gì cần lưu ý, theo mình đó chính là cốt lõi của việc tự học mà những ai đã và đang tự học như mình nên thực hành theo.

 

Trong quyển sách hướng dẫn bạn cách để đọc hiểu nắm bắt nhanh nội dung bài tập, từ khóa, câu chủ đề bằng phương pháp hay là scanning

4. Reading For You – Bí Quyết Chinh Phục Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Tác giả: Dương Hương, Hoàng Đào
[book]http://bit.ly/2q3h2R4[/book]
Đây là một trong số những cuốn sách viết theo chuẩn khung ngữ pháp Tiếng Anh Quốc Tế. Cuốn sách không thể thiếu cho các bạn mất gốc Tiếng Anh, muốn “tăng tốc” Tiếng Anh, học sinh THCS, THPT ôn thi đại học, sinh viên và người đi làm muốn chinh phục TOEIC, IELTS, Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế.
Sách được in khổ A4 to đẹp, bố trí một cách đẹp mắt làm cho ta mỗi khi nhìn vào sẽ thấy dễ học. Sách có nhiều từ vựng phong phú, có hệ thống kiến thức tỉ mỉ về dạng bài đọc hiểu môn Tiếng Anh với nhiều chủ đề kèm lời giải chi tiết, rõ ràng. Với cuốn sách này, các bạn sẽ không cần phải tốn thời gian lên mạng tải để về làm vì trong đây đã tập hợp đầy đủ các bài đọc hiểu hay và các bài đã ra trong các kì thi những năm gần đây.
Đây chắc chắn là cuốn sách rất phù hợp cho những ai muốn cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng anh.

5. Luyện Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Tác giả: Nguyễn Thu Hiền
[book]http://bit.ly/2uEQhb4[/book]
Luyện Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh được biên soạn nhằm giúp các bạn có điều kiện củng cố và nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả
Sách phần đầu nêu ra những phương pháp đọc hiệu quả cho người học, sau đó là nêu ra gồm 10 dạng bài đọc thường gặp như bài đọc ngắn, bài đọc dài, bài đọc biểu đồ…chỉ cách đọc và nêu các ví dụ dạng bài đọc đó, đáp án đầy đủ. ..
Phần sau nêu ra các dạng bài đọc thường gặp và các ví dụ để chúng ta có thể thực hành sau mỗi bài học nhằm củng cố và nâng cao vốn kiến thức tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả. Sách được trình bày rõ ràng mạch lạc, bìa sách được trang trí đẹp mắt, giấy tốt. Cuốn sách này rất hay và bổ ích, đặc biệt cho những bạn đang ôn thi ĐH, hoặc sinh viên,…

6. Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Bài Thi Trắc Nghiệm THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu

Tác giả: Bùi Mỹ Duyên
[book]http://bit.ly/2uIb1i8[/book]
 

Tại sao bạn lại nên mua sách tại Tiki?

  • Bạn sẽ có được giá rẻ hơn rất nhiều so với sách tại các hiệu sách trên toàn quốc.
  • Số lượng sách đa dạng, phòng phú
  • Không cần tốn thời gian di duyển mua sách. Bạn được giao hàng tận nơi
  • Tiki có chính sách giao hàng miễn phí cho các khách hàng có đơn giá trên 150.000VNĐ  ( Khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội) hay trên 250.000VNĐ (ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc)

Hi vọng những cuốn sách luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh được giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình luyện thi tiếng Anh .Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, cuốn sách nào khác bạn đã từng mua thấy hay cũng có thể để lại 1 bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé!

https://dethithu.net/5-cuon-sach-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-tieng-anh-hay-nhat-danh-cho-si-tu/

Bài viết này sẽ được bổ sung, cập nhật thường xuyên với mong muốn mang đến cho các bạn những cuốn sách hay, hữu ích nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
  • Add Your Comment