Đề thi thử 2017 môn Văn THPT Phan Chu Trinh, Phú Yên

Đề thi thử 2017 môn Văn THPT Phan Chu Trinh, Phú Yên có đáp án hướng dẫn giải. ĐỀ THI THỬ MÔN VĂN 2017 lần 1 của trường THPT Phan Chu Trinh tỉnh Phú Yên gồm có 6 câu hỏi chia ra 2 phần đọc hiểu và làm văn.Thời gian làm bài 120 phút. Đây là dạng chuẩn của 1 đề thi THPT Quốc Gia môn Văn năm 2017

Đề Thi Thử THPT Quốc Gia 2017 môn Văn THPT Phan Chu Trinh, Phú Yên

ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

             (1) Tôi tên là Nick Vujicic. Khi bắt tay vào viết quyển sách này, tôi hai mươi bảy tuổi. Khác biệt với hầu hết mọi người, tôi không tay, không chân ngay từ lúc mới lọt lòng. Hoàn cảnh nghiệt ngã tưởng đã có lúc nhấn chìm tôi nhưng rồi khát vọng sống mãnh liệt đã giúp tôi chiến thắng số phận (…)

            (2) Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử làm lại, làm lại và làm lại nữa. Nếu bạn thất bại, bạn sẽ cố làm lại chứ? Tinh thần con người có thể chịu đựng được những điều tệ hơn là chúng ta tưởng. Điều quan trọng là cách bạn đến đích. Bạn sẽ cán đích một cách mạnh mẽ chứ?

            (3) Bạn sẽ gặp khó khăn, bạn có thể khuỵu ngã và cảm thấy như thể mình không còn sức mạnh để đứng dậy được nữa. Tôi biết cảm giác đó. Tất cả chúng ta đều biết cảm giác đó. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng khi chiến thắng những dốc ghềnh của cuộc sống, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn, và càng quý trọng hơn những cơ hội mà chúng ta có được. Điều thực sự quan trọng chính là những thông điệp sống bạn chia sẻ với tất cả mọi người trong hành trình cao đẹp và cái cách bạn kết thúc hành trình ấy.

(4) Tôi yêu cuộc sống của bạn như yêu cuộc sống của chính mình. Hãy đến với nhau, những món quà dành cho chúng ta là rất đáng ngạc nhiên.

                                                (Trích “Cuộc sống không giới hạn” của Nick Vujicic)

Câu 1. Trong đoạn (1), tác giả đã nói đến hoàn cảnh nghiệt ngã mà mình gặp phải là gì? Điều gì đã giúp tác giả vượt qua hoàn cảnh ấy? (0,5 điểm)

Câu 2. Trong câu “Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng khi chiến thắng những dốc ghềnh của cuộc sống, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn, và càng quý trọng hơn những cơ hội mà chúng ta có được” ở đoạn (3), tác giả đã sử dụng phép tu từ nào? Ý nghĩa của phép tu từ đó? Theo tác giả, “khi chiến thắng những dốc ghềnh của cuộc sống” phần thưởng ta nhận được là gì? (1,0 điểm)

Câu 3. Câu nói “Tôi yêu cuộc sống của bạn như yêu cuộc sống của chính mình” trong đoạn (4) cho thấy tác giả là người như thế nào? (0,5 điểm)

Câu 4. Thông qua cụm từ “Hãy đến với nhau”, tác giả muốn nhắn nhủ điều gì tới mọi người? (1,0 điểm)

Xem Đáp án đề thi thử 2017 môn Văn THPT Phan Chu Trinh, Phú Yên

II. LÀM VĂN (7,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm)

Hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến của Nick Vujicic được nêu trong đoạn trích ở phần Đọc hiểu:

Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử làm lại, làm lại và làm lại nữa. Nếu bạn thất bại, bạn sẽ cố làm lại chứ? Tinh thần con người có thể chịu đựng được những điều tệ hơn là chúng ta tưởng. Điều quan trọng là cách bạn đến đích. Bạn sẽ cán đích một cách mạnh mẽ chứ?

Câu 2 (5 điểm)

Phân tích vẻ đẹp trữ tình của hình tượng Sông Đà trong tùy bút “Người lái đò Sông Đà” (Nguyễn Tuân).

Hình ảnh: Đề thi thử 2017 môn Văn THPT Phan Chu Trinh, Phú Yên

Hướng dấn giải đề thi thử 2017 môn Văn THPT Phan Chu Trinh, Phú Yên
Mời các bạn, thầy cô tham khảo thêm các Đề Thi Thử THPT Quốc Gia 2017 môn VĂN hay và chuẩn cấu trúc năm 2017 khác tại chuyên mục ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC MÔN VĂN (THPT QUỐC GIA MÔN VĂN)

Đề thi minh họa môn Văn 2017 lần 2 của Bộ GD có hướng dẫn giải

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2017 môn Văn số 1 có hướng dẫn giải

Đề minh họa môn Văn THPT Quốc Gia 2017 Bộ GD & ĐT

Đề thi thử môn Văn 2017 THPT Yên Lạc, Vĩnh Phúc lần 1

5/5 - (2 bình chọn)
LINK TẢI VỀ MÁY
Download
Nếu link tải phía trên bị lỗi, các bạn có thể tải về bằng link dự phòng : Link Google | Dropbox Server
  • Add Your Comment