Chào bạn! Hãy ghé thăm Website www.DeThiThu.Net mỗi ngày bạn nhé.Chúng mình cập nhật đề thi thử Đại Học - THPT Quốc Gia liên tục đó!

Đề thi thử Toán 2016 THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp lần 1

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2016 trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp lần 1 gồm 10 câu với mức độ chắc chắn sẽ đủ để tạo cho các bạn hứng thú. Quý thầy cô và các bạn học sinh có thể xem trực tiếp hình ảnh trên website hoặc tải file PDF đầy đủ ở cuối bài viết.

Trích 1 số câu từ đề thi thử của trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu

Câu 6 b) Giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên – Cúp Clear Men 2015 quy tụ 6 độ ng gồm: ĐKVĐ U21 HA.GL, U21 Singapore, U21 Thái Lan, U21 Báo Thanh niên Việt Nam, U21 Myanmar và U19 Hàn Quốc. Các đội chia thành 2 bảng A, B, mỗi bảng 3 đội. Việc chia bảng được thực hiện bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên. chia thành 2 bảng A, B, mỗi bảng 3 đội. Việc chia bảng được thực hiện bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên. 

Câu 7 (1,0 điểm).  Cho hình chóp  S.ABCD có  đáy  ABCD là hình chữ nhật,  AB = 2a, AD = a , K là hình chiếu vuông góc của  B lên đường chéo  AC , các điểm  H M, lần lượt là trung điểm của  AK và  DC ,  SH vuông góc với mặt phẳng  (ABCD) , góc giữa đường thẳng  SB và mặt phẳng  ( ABCD) bằng  45 độ . Tính theo a thể tích khối chóp  S.ABCD và khoảng cách giữa hai đường th ng  SB và  MH . 

Lâu lắm rồi, trên website mới xuất hiện một đề thi thử môn Toán chứa câu hệ phương trình sử dụng phương pháp hệ số bất định tìm lượng nhân vào phương trình trong hệ thích hợp. Có 1 đặc điểm của dạng câu này là nhìn người ta giải thì rất dễ, nhưng tự làm, phân tích để tìm con số nhân vào thích hợp thì đó là cả 1 quá trình khó khăn, tốn giấy, mực nếu không biết PP.Câu hệ này có thể sẽ gây khó khăn với nhiều bạn học sinh lần đầu tiếp xúc.Trước đây trong đề thi đại học, hệ phương trình dạng này đã xuất hiện khá nhiều và nhiều học sinh sau thi đều cảm thấy KHÓ, tuy nhiên những năm gần đây vẫn chưa thấy xuất hiện trở lại.Biết đâu năm nay, Bộ GD lại cho học sinh 98 một bất ngờ??

DeThiThu.Net gửi lời cảm ơn tới bạn Lê Công Băng đã gửi đóng góp đề thi tới website. Ngay từ bây giờ, quý thầy cô và các bạn học sinh cũng có thể gửi đề thi thử của trường mình tới cho website qua địa chỉ email: dethithu.net@gmail.com . Thay mặt BQT Website xin cảm ơn sự đóng góp của các bạn!

 

Hình ảnh Đề thi thử Toán 2016 THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp lần 1

Đáp án đề thi thử Toán 2016 THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp lần 1

Đề thi thử Toán 2016 THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp lần 1
4.13 (82.5%) 8 votes

LINK TẢI VỀ MÁY
Download
Nếu link tải phía trên bị lỗi, các bạn có thể tải về bằng link dự phòng : Link Google | Dropbox Server

Thông tin tác giả

Hữu Hùng Hiền Hòa

Chào bạn.Mình là Hùng, là người trực tiếp quản lý Blog chia sẻ đề thi này.Mình rất vui khi bạn đã ghé thăm dethithu.net. Mọi yêu cầu, thắc mắc, cần hỗ trợ giải đáp các câu hỏi, bài tập liên quan đến đề thi, các bài viết ở dethithu.net. Bạn vui lòng gửi 1 bình luận ở bài viết để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể

9 Comments

 1. lam the nao ma o cau 8 chung minh duoc I la trung diem cua AH

 2. mong moi nguoi giai thich ho e voi

 3. Pp trọn hệ trục là chon tại điêm nào ý?

  • Chọn gốc là điểm A,B,C,D đều được.Nhưng tốt nhất là nên chọn gốc B, Ox trùng với AB, OY trùng BC và Oz vẽ đứng lên

 4. Cho em hỏi câu 9 đó anh
  làm sao để mình biết khi gặp dạng này biết nhân cho bao nhiêu và nhân cho phương trình nào để rùi lấy vế trừ vế ???
  Rất mong nhận được câu trả lời, em cảm ơn

  • Đây là 1 dạng hệ khó em nhé.Câu trên kia chỉ tầm dễ nhìn ra rồi.
   Thường nếu khi không thể biến đổi được 1 trong 2 PT của hệ bằng PP hàm số, nhân tử hoặc đánh giá thì ta nghĩ tới Pp hệ số bất định là kết hợp 2 PT của hệ lại để ra 1 PT mới.
   Còn 1 cách nhìn nữa là thường 2 PT của hệ nó na ná nhau.Có đủ các thành phần cấu tạo nên 1 hằng đẳng thức

 5. câu hệ trừ hai phương trình theo vế vs vế rồi tính denta đk k ạ

  • Em thử xem sao. Nếu denta ra số chính phương thì khả quan. Còn nếu ra số dài dòng thì em nên sử dụng PP hệ số bất định như trên

GỬI BÌNH LUẬN